Giá vàng thế giới 14/8: Tiếp tục tăng nhẹ trở lại trước cảnh báo của Fed

(CLO) Giá vàng thế giới hôm nay có xu thế tăng nhẹ khi đồng bạc xanh mất giá trước những lo ngại về một thị trường lao động yếu trong quý 2 và cảnh báo của Fed về việc Mỹ sẽ không có tăng trưởng tới khi hết dịch.
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Vàng giao ngay tăng 1.5% lên 1,947.08 USD/ounce vào lúc 14h58 GMT , sau khi giảm dưới mốc 1.900 đô/ ounce vào phiên hôm trước. Hợp đồng vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% ở mức 1.952 USD.

"Già vàng hiện đang ở mức thấp và việc thị trường việc làm hồi phục nhẹ là một trong những tin vui giúp giá vàng có đà tăng tở lại. Điều này có thể dễ dàng đoán trước", Edward Meir, chuyên gia của ED&F Man CapitalMarkets.

Số người đang ký thất nghiệp tại Mỹ tuần trước lần đầu tiên ở mức thấp hơn 1 triệu người kể từ khi đại dịch bắt đầu. Vẫn đang có 28 triệu người nhận lương thất nghiệp, cho thấy một thị trường lao động vẫn còn yếu

"Tuy nhiên, số người tiếp tục nhận lương thất nghiệp vẫn còn ở mức cao và chúng ta còn chặng đường dài phía trước", Meir cảnh báo. 

Đồng bạc xanh cũng giảm 0.4% so với các ngoại tệ khác, khiến cho vàng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. 

Việc Washington vẫn đang bế tắc trong việc thống nhất các biện pháp và gói kích cầu kinh tế trong thời kỳ dịch khiến cho các nhà đầu tư tìm trở lại với vàng.

Phía Fed cũng đưa ra cảnh báo rằng nước Mỹ có thể sẽ phải đối diện với tình trạng không tăng trưởng cho tới khi đại dịch được kiểm soát.

Các nhà đầu tư hiện đang mong chờ cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc vào ngày 15/8 tới, thời điểm đánh giá 6 tháng công tác triển khai bước đầu trong thoả thuận thương mại giữa hai nước.

"Những ẩn số lớn vẫn không tahy đổi nhiều. Việc giá vàng không tăng cao hơn khi quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng trong cuối tuần vừa qua cho thấy thị trường gần như đã dự đoán trước được tình hình", chuyên gia phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho hay. "Hiện các nhà đầu tư vẫn còn tâm lý hoang mang".

Xem thêm

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

(CLO) Theo ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thị trường & Am hiểu Khách hàng One Mount Group, thị trường bất động sản thứ cấp Hà Nội trong quý I/2026 đang bước vào một nhịp điều chỉnh cần thiết, dần được dẫn dắt bởi nhu cầu ở thực và xu hướng lựa chọn sản phẩm mang giá trị sử dụng bền vững.

Vì sao nhà phố Sông Town hút dòng tiền dịch vụ?

Vì sao nhà phố Sông Town hút dòng tiền dịch vụ?

Trong bối cảnh bất động sản tạo dòng tiền được quan tâm trở lại, các sản phẩm có khả năng khai thác thực tế đang cho thấy ưu thế rõ nét. Tại Cam Ranh, nhà phố Sông Town thuộc CaraWorld thu hút sự chú ý nhờ vị trí hưởng lợi từ lưu lượng khách du lịch, công năng khai thác linh hoạt và hệ tiện ích quy mô lớn.

Giữa áp lực lãi suất tăng, VPBankS sẵn sàng bứt tốc mảng margin nhờ lợi thế về vốn

Giữa áp lực lãi suất tăng, VPBankS sẵn sàng bứt tốc mảng margin nhờ lợi thế về vốn

Dù thị trường chứng khoán chịu tác động từ lãi suất tăng và biến động địa chính trị, VPBankS vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2026. Nền tảng vốn vững chắc cùng năng lực huy động mạnh là lợi thế giúp công ty tiếp tục gia tăng thị phần, hoàn thành kế hoạch ĐHĐCĐ giao.

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

(CLO) Trao đổi với Nhà báo và Công luận về một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Luật sư Bùi Văn Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Mặt Trời Mới, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Phó Chủ tịch Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA), cho rằng khu vực tư nhân đang xuất hiện những chuyển động mới cả về niềm tin, quy mô đầu tư và tư duy phát triển.

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

(CLO) Theo báo cáo của Thống kê tỉnh Ninh Bình, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026 của tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, với sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch tăng trưởng mạnh; đầu tư công được đẩy nhanh, trong khi đời sống dân cư cơ bản ổn định.
Cỡ chữ bài viết: