Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 23/10: Giảm 1% sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm

(CLO) Giá vàng thế giới giảm 1% xuống gần 1.900 USD / ounce do dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn mong đợi kèm theo việc sức hút của kim loại này tiếp tục bị đè nặng bởi đồng đô la mạnh hơn và các hoài nghi về gói kích thích tài chính trước kỳ hạn bầu cử.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.903,06 USD / ounce vào lúc 10h18 sáng theo giờ ET. Giá vàng giao sau của Mỹ giảm 1,3% xuống 1.905,20 USD.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Dữ liệu việc làm của Mỹ trong tuần qua tốt hơn dự kiến” đang gây áp lực cho vàng, và “điều này cũng loại bỏ sự cấp thiết của gói kích thích tài chính".

Dữ liệu cho thấy các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần qua đã giảm 55.000 người xuống còn 787.000 ca. Con số này là khả quan nhưng vẫn ở ngưỡng cao.

Theo thống kê từ Reuters, tuần trước ước tính phải có tới 860.000 đơn xin trợ cấp.

Trong khi đó, đông đô la tăng trở lại sau khi đạt mức thấp nhất trong bảy tuần qua, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những nhà đầu tư nước ngoài. Việc đồng bạc xanh tăng giá có liên quan tới tuyên bó của Tổng thống Donald Trump, cáo buộc đảng Dân chủ không muốn đạt được thỏa thuận về một dự luật cứu trợ Covid-19 mới.

Tâm điểm bây giờ chuyển sang cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng của Mỹ giữa ông Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vào sáng nay theo giờ Việt Nam. Đây cũng là lần gặp nhau cuối cùng của hai nhà lãnh đạo trước khi bước vào cuộc bầu cử ngày 3/11.

Robin Bhar, một nhà phân tích độc lập cho biết, giá vàng có thể sẽ cầm chừng “cho đến khi chúng ta biết ai sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo”, và thậm chí có thể vượt qua mức 1.950 USD sau cuộc bầu cử.

Trong khi đó, ngân hàng phố Wall Goldman Sachs dự báo giá vàng ở mức 2.300 USD / ounce trong 12 tháng tới và cho biết thị trường vàng có khả năng tăng giá vào năm tới.

Ngoài ra, giá bạc giảm 1,6% xuống 24,67 USD / ounce, giá bạch kim giảm 2,2% xuống 867,11 USD và palladium giảm 1,4% xuống 2.371,19 USD.