Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 23/7: Giảm do áp lực từ thị trường chứng khoán

(CLO) Giá vàng đã giảm vào sáng nay khi chứng khoán tăng cao hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, làm lu mờ triển vọng chính sách ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.802,31 USD / ounce vào lúc 5h:50 sáng theo giờ Việt Nam. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.803,40 USD.

Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ phục hồi lên mức cao nhất trong gần một tuần và chứng khoán kéo dài sự phục hồi do lo ngại về tác động kinh tế của biến thể Delta giảm bớt, làm giảm sức hấp dẫn của vàng như nơi trú ẩn an toàn.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Các thị trường đang rất chú trọng vào quá trình bình thường hóa hoạt động kinh tế và đang dự đoán giao dịch tái chế, điều sẽ phá vỡ bất kỳ động lực hngắn hạn nào của vàng".

Tuy nhiên, “cả Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đều rất đồng bộ trong việc đưa ra một môi trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn và điều đó sẽ tích cực cho vàng trong dài hạn”, ông Moya nói thêm.

Ngân hàng Trung ương châu Âu trong một cuộc họp chính sách đã cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài hơn nữa để thúc đẩy lạm phát.

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới và các nhà đầu tư sẽ chú ý tới các bình luận từ Chủ tịch Jerome Powell, người cho rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì khả năng phù hợp bất chấp các chỉ số lạm phát tăng đột biến gần đây.

Các nhà đầu tư phần lớn đã bỏ qua dữ liệu trước đó cho thấy sự gia tăng bất ngờ số các trường hợp thất nghiệp ở Mỹ vào tuần trước.

Vàng cũng không tận dụng được đà hỗ trợ từ sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ.

Ngoài ra, bạc giảm 0,2% xuống 25,17 USD / ounce, palladium tăng 1,1% lên 2.683,67 USD và bạch kim giảm 0,3% xuống 1.077,12 USD.

Hoàng Nam

Bình Luận