Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Xăng dầu khép lại tuần tăng giá

Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh tăng, trái ngược với diễn biến quốc tế khi giá dầu thế giới giảm do lo ngại nhu cầu suy yếu.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu trong nước sáng hôm nay, ngày 30/8, được liên Bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh từ 15h ngày 28/8, bảng giá xăng dầu trong nước chính thức được điều chỉnh đồng loạt tăng giá xăng và giá dầu.

Cụ thể, mỗi lít xăng RON 95-III tăng 270 đồng, hiện dao động ở mức 20.360 đồng. Giá xăng E5 RON 92 cũng được điều chỉnh thêm 310 đồng, ở mức 19.770 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel tăng 450 đồng, lên 18.350 đồng/lít; dầu hỏa tăng 410 đồng, giao dịch lên mức 18.220 đồng/lít và dầu mazut thêm 150 đồng, ở mức 15.260 đồng/lít.

Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Xăng dầu khép lại tuần tăng giá”

Từ 1/8, hai đầu mối lớn nhất thị trường xăng dầu là Petrolimex và PVOIL thí điểm bán xăng E10 - loại nhiên liệu sinh học pha 10% ethanol vào xăng khoáng. Bộ Công Thương cũng đang đề xuất chỉ bán xăng E10 từ đầu năm sau.

Sau điều chỉnh chiều nay, mỗi lít xăng E10 RON 95-III cũng được Petrolimex niêm yết ở mức 20.080 đồng, tăng 240 đồng so với kỳ điều chỉnh trước đó.

Đáng chú ý, kỳ điều hành lần này tiếp tục không thực hiện trích lập cũng như chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu chính. Điều này phản ánh định hướng giữ ổn định thị trường trong bối cảnh giá thế giới có nhiều biến động.

Theo Bộ Công Thương, thị trường xăng dầu thế giới một tuần qua chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như Mỹ tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ, Ukraine với Nga gia tăng tấn công nhằm vào cơ sở năng lượng của nhau.

Tính từ đầu năm 2025 đến nay, thị trường xăng dầu trong nước đã trải qua tổng cộng 33 lần điều chỉnh giá. Trong đó có 13 kỳ giảm giá, 13 kỳ tăng giá và 7 kỳ điều chỉnh theo hướng trái chiều, phản ánh diễn biến khó lường của giá nhiên liệu toàn cầu cũng như nỗ lực điều tiết linh hoạt từ phía cơ quan quản lý.

Cập nhật giá dầu thế giới mới nhất hôm nay 30/8

Theo cập nhật từ trang Oilprice lúc 4h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá dầu Brent hiện đang giao dịch ở mức 67,59 USD/thùng, giảm 0,39 USD tương đương 0,58%. Trong khi đó, giá dầu WTI giảm 0,41 USD, tương đương 0,63%, xuống mức 64,19 USD/thùng.

Giá dầu giảm vào phiên cuối tuần nhưng vẫn hướng tới mức tăng tuần, khi thị trường dao động giữa lo ngại nguồn cung từ Nga và dự báo nhu cầu suy yếu do mùa lái xe mùa hè tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới sắp kết thúc.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 giảm 0,5% xuống 68,26 USD/thùng, trong khi hợp đồng tháng 11 giảm 0,4% xuống 67,69 USD. Dầu WTI mất 0,4%, còn 64,32 USD/thùng. Tính chung cả tuần, Brent dự kiến tăng 0,8%, còn WTI tăng 1%.

Giá dầu trong tuần được hỗ trợ bởi các cuộc tấn công của Ukraine vào cơ sở xuất khẩu dầu Nga và số liệu tồn kho dầu thô Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, cho thấy nhu cầu cuối mùa hè vẫn ổn định, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp và vận tải. Tuy nhiên, kỳ nghỉ Lễ Lao động tại Mỹ sắp tới cùng với nguồn cung bổ sung từ OPEC+ đang gây áp lực lên giá.

Sản lượng từ OPEC và các đồng minh đã tăng khi nhóm này đẩy mạnh kế hoạch khôi phục thị phần, làm triển vọng nguồn cung dồi dào hơn. Thị trường hiện cũng tập trung vào cuộc họp OPEC+ tuần tới để theo dõi định hướng sản lượng.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia dự báo giá dầu Brent có thể giảm xuống 63 USD/thùng trong quý IV/2025. Bên cạnh đó, giới đầu tư theo dõi phản ứng của Ấn Độ trước sức ép từ Mỹ nhằm chấm dứt nhập khẩu dầu Nga, sau khi Washington tăng gấp đôi thuế nhập khẩu hàng hóa Ấn Độ lên tới 50%.

Bất chấp sức ép, Ấn Độ vẫn tiếp tục mua dầu Nga với mức chiết khấu cao và dự kiến lượng nhập khẩu sẽ tăng trong tháng 9, khi các biện pháp trừng phạt đối với Moskva chưa được áp đặt.

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Cỡ chữ bài viết: