Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình
Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.
Theo dõi báo trên:
Ông John Eastman (trái) và ông Giuliani trong cuộc vận động hôm 6/1. Ảnh: Reuters
Ông John Eastman, người có mặt trong cuộc mít tinh hôm 6/1 với ông Trump và ông Giuliani, hiện đang được xem xét cho một vai trò trong đội luật sư của ông Trump, hai nguồn tin của Reuters cho hay.
Ông Giuliani (76 tuổi), người đã nói với những người ủng hộ Tổng thống Mỹ rằng họ nên "chiến đấu", có thể dẫn đầu đội ngũ luật sư bào chữa luận tội cho ông Trump.
Trong khi đó, giáo sư Eastman, 60 tuổi, người phát biểu trước đám đông hôm 6/1 rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận, nhưng không đưa ra bình luận gì về thông tin trên.
Khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng không, giáo sư Eastman nói rằng: "Nếu Tổng thống Mỹ yêu cầu tôi xem xét giúp đỡ ông ấy, tôi chắc chắn sẽ cân nhắc".
Nhà Trắng hiện không đưa ra bình luận gì về thông tin này.
Sáng nay (14/1), ông Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần tại Hạ viện. Ông bị Hạ viện cáo buộc tội kích động một cuộc nổi dậy khi các nhà lập pháp họp để chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11.
Ông Easstman từng là thư ký của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Clarence Thomas và đã tham gia vào đội ngũ của ông Trump hồi tháng trước nhằm lật đổ kết quả bầu cử. Ông cũng là giáo sư luật tại đại học Chapman ở California.
Tại cuộc mít tinh ngày 6/1, ông Eastman nói về "các lá phiếu bí mật" được sử dụng để gian lận bầu cử trước khi ông Trump lên sân khấu và lặp lại tuyên bố rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp.
Sau vụ bạo loạn ngày 6/1, các giảng viên và sinh viên cùng nhiều người khác đã kêu gọi trường đại học Chapman sa thải ông Eastman. Trong một tuyên bố hôm thứ Tư (13/1), hiệu trưởng trường đại học này cho biết họ đã đạt được một thoả thuận với ông Eastman về việc dừng giảng dạy ngay lập tức.
Giáo sư Eastman nói với Reuters rằng, ông không tin mình đã làm bất cứ điều gì sai trái. Ông ấy cũng không nghĩ Tổng thống Trump có tội.
Vào mùa hè năm ngoái, giáo sư Eastman cũng đã bị chỉ trích vì một bài báo mà ông đã viết trên Newsweek, đặt câu hỏi liệu Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris có đủ điều kiện phục vụ nước Mỹ hay không, vì cha mẹ cô không phải là công dân Mỹ hợp pháp.
Tờ Newsweek sau đó đã xin lỗi vì đã xuất bản bài viết này.
Ông Trump đã gặp khó khăn trong việc thuê luật sư kể từ sau cuộc điều tra của cựu Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.
Tình hình hiện tại còn trở nên khó khăn hơn sau khi ông thất bại trong việc lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang và khó khăn lên tới đỉnh điểm sau vụ bạo động ngày 6/1.
Ông Trump từng bị Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo luận tội vào năm 2019 với cáo buộc rằng ông đã gây áp lực buộc Tổng thống Ukraine phải mở cuộc điều tra vào đối thủ của ông là ông Joe Biden. Tuy nhiên, ông được Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo tuyên bố trắng án vào tháng 2/2020.
Cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone, người đã dẫn đầu những nỗ lực bào chữa trong vụ luận tội đầu tiên dự kiến sẽ không tham gia vào vụ luận tội lần này, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho hay. Ông Cipollone sẽ rời chức vụ của mình vào ngày 20/1 khi ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ.
Ông Jay Sekulow, một luật sư riêng khác của ông Trump, người đã đóng một vai trò nhất định trong cuộc luận tội đầu tiên, cũng dự kiến không tham gia bào chữa.
Trong khi đó, ông John Yoo, người từng làm việc trong Bộ Tư pháp dưới thời chính quyền ông George W. Bush, cho biết hôm thứ Tư rằng ông không nghĩ ông Trump sẽ thuê mình.
Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.
(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.
(CLO) Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên quá trình triển khai vẫn gặp phải nhiều khó khăn.
(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.
(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.
(CLO) Một báo cáo mới của Liên hợp quốc công bố hôm nay cảnh báo làn sóng cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang đe dọa nghiêm trọng đến những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua về giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ.
(CLO) Cả mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu lẫn sản lượng xe lắp ráp trong nước tháng 3/2025 đều tăng tốc mạnh mẽ so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.
(CLO) Hôm 6/4, lãnh đạo phe cực hữu Pháp Marine Le Pen tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng tổng thống sau khi bị kết tội tham ô và bị cấm đảm nhiệm chức vụ công.
Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.
(CLO) Sáng 7/4, lễ hội truyền thống làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục diễn ra với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất là phần thi bơi thuyền giữa các làng với nhau thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương về tham dự.
(CLO) Tại lễ hội phở Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, hơn 50 nghệ nhân từ Chi hội Phở Vân Cù đã chuẩn bị khoảng 6.000 bát phở, mang đến cơ hội thưởng thức phở chính gốc cho hàng nghìn du khách thập phương.
(CLO) Sáng 07/4, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại Đền Hùng.
(CLO) Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Bình vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu thi công xây dựng công trình, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn theo hình thức đầu tư công".
(CLO) Trung tâm Tư vấn khoa học và công nghệ cầu đường cảng vừa đăng tải thông báo mời thầu cho 5 gói thầu cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP HCM.
(CLO) Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật tạm thời tại khu vực cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong đó đáng chú ý là việc giới hạn tốc độ tối đa xuống 40 km/h và gia cố mố cầu bằng ván gỗ.
(CLO) Chắn bùn vắng bóng trên xe con hiện đại khi 95% cung đường đã được trải nhựa, khiến vai trò bảo vệ dần lu mờ.
(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.
(CLO) Một báo cáo mới của Liên hợp quốc công bố hôm nay cảnh báo làn sóng cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang đe dọa nghiêm trọng đến những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua về giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ.
(CLO) Hôm 6/4, lãnh đạo phe cực hữu Pháp Marine Le Pen tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng tổng thống sau khi bị kết tội tham ô và bị cấm đảm nhiệm chức vụ công.
(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.
(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.
(CLO) Trong một nghịch lý đáng báo động, Trung Quốc - quốc gia từng chứng kiến nạn đói kinh hoàng những năm 1960 - giờ đây đang vật lộn với cuộc khủng hoảng béo phì chưa từng có.
(CLO) Giáo hoàng Francis đã xuất hiện trở lại trước công chúng khi ngồi trên xe lăn tiến vào Quảng trường Thánh Peter tại Vatican và chào đón đám đông tín đồ đang reo hò nồng nhiệt.
(CLO) Trong một căn phòng sang trọng ở quận Gangnam, Seoul, những đứa trẻ mới 4 tuổi đang cặm cụi viết những bài luận tiếng Anh gồm 5 đoạn trong vòng 15 phút.
(CLO) Ngày 6/4, Triều Tiên lần đầu tiên tổ chức lại Giải Marathon Quốc tế Bình Nhưỡng sau 6 năm gián đoạn, với sự góp mặt của khoảng 200 vận động viên nước ngoài.
(CLO) Một chiếc trực thăng chữa cháy đã rơi vào chiều 6/4 khi đang tham gia khống chế cháy rừng ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc, khiến phi công điều khiển thiệt mạng.