Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: 100% nhân viên y tế không rời khỏi Thành phố trong thời gian chống dịch Covid-19

(CLO) UBND Thành phố Hà Nội đề nghị các nhân viên y tế không rời khỏi Thành phố trong thời gian chống dịch Covid-19. Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của người dân sẵn sàng 24/24h khi có yêu cầu.

Audio
Thành phố Hà Nội tập trung mọi nguồn lực trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covd-19 (Ảnh minh họa)

Thành phố Hà Nội tập trung mọi nguồn lực trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covd-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội xác định Thành phố đang trong giai đoạn cao điểm chống dịch bệnh Covd-19, cần phải tập trung mọi nguồn lực. Vì vậy, UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã ban hành ngay quyết định cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp là bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú và các trường hợp tiếp xúc (F1, F2) trong Bệnh viện Bạch Mai, từ ngày 10 - 25/3.

Khi phát hiện có người dương tính, F1, F2... trên địa bàn, không cần đợi chỉ đạo của UBND Thành phố; khẩn trương chủ động phối hợp với ngành y tế Thành phố thực hiện các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa, thực hiện ngay việc tiêu trùng, khử khuẩn.

Bên cạnh đó, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố chủ trì phối hợp Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động liên hệ với Bệnh viện Bạch Mai để tổng hợp danh sách các trường hợp liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với các ca dương tính (F1, F2) tại Bệnh viện để ra quyết định cách ly kịp thời, phù hợp và hiệu quả.

Đặc biệt yêu cầu các nhân viên y tế không rời khỏi Thành phố trong thời gian chống dịch, đảm bảo sẵn sàng 24/24h khi có yêu cầu. Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của người dân 24/24h.

Rà soát toàn bộ đến toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khối lượng dự trữ đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của người dân Thành phố trong việc phòng, chống dịch.

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp Công an thành phố Hà Nội quản lý tốt các khu cách ly tập trung, đảm bảo người dân không đi lại tự do giữa các phòng trong khu cách ly, không nhận quà, thực hiện đo thân nhiệt hàng ngày, đảm bảo ăn uống đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước khi về nhà, sau khi cách ly đủ 14 ngày phải được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, lực lượng Công an thành phố Hà Nội; Công an quận, huyện, thị xã thường xuyên kiểm tra, đảm bảo người dân thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Xử lý nghiêm các hành vi tung tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận, không đeo khẩu trang khi tới các nơi công cộng, kinh doanh buôn bán, tụ tập đông người,...

Sở Tài chính trên cơ sở chủ trương của Thành phố, Giám đốc Sở Tài chính trực tiếp khẩn trương thực hiện các quy trình thẩm định trình đồng chí Phó Chủ tịch ký để có ngay nguồn tài chính mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống dịch đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

P.V