Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội chấn chỉnh việc ban hành văn bản không thống nhất về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19

(CLO) UBND thành phố Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh việc ban hành văn bản không rõ nội dung, không thống nhất với chủ trương, kế hoạch của Thành phố đã ban hành về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Audio
Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Bài liên quan

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản 1835/UBND-KGVX, quán triệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021 2022.

Đáng chú ý tại văn bản này, liên quan đến sự việc, nhiều địa phương ở Hà Nội ban hành văn bản yêu cầu người dân phải tự trả tiền phí tiêm vắc xin, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, các đơn vị chỉ đạo rà soát, kiểm tra và kịp thời chấn chỉnh việc ban hành văn bản không rõ nội dung, không thống nhất với chủ trương, kế hoạch của Thành phố đã ban hành.

Cũng tại văn bản, UBND Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai xây dựng kế hoạch, rà soát, lập danh sách đối tượng theo thứ tự ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn theo đúng chỉ đạo tại Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND Thành phố.

Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả phong trào vận động theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 theo chỉ đạo tại văn bản số 1712/UBND-KT ngày 02/6/2021 của UBND Thành phố.

Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, đổi mới, sáng tạo các hình thức, biên tập nội dung, tăng cường tuyên truyền đến Nhân dân trên địa bàn để kịp thời nắm bắt, thực hiện và ủng hộ chủ trương của Chính phủ và Thành phố.

Sở Y tế, tổ chức việc thực hiện, triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đúng lộ trình, hiệu quả, kịp thời.

Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan trong hoạt động truyền thông, xây dựng nội dung thông điệp truyền thông, thông cáo báo chí, phóng sự truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19...

Trước đó, ngày 10/6, UBND thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh) có quyết định thu hồi văn bản khảo sát nhu cầu sử dụng vắc xin COVID-19, trong văn bản này có nội dung "kinh phí tiêm vắc xin sẽ do người sử dụng tự chi trả".

Ngày 11/6, UBND huyện Thường Tín cũng thu hồi văn bản về việc yêu cầu đăng ký tiêm vắc xin và ủng hộ quỹ vắc xin ngừa COVID-19, trong văn bản này có nội dung "kinh phí tiêm vắc xin do tổ chức, doanh nghiệp người lao động tự chi trả, dự kiến 350.000 đồng/người".

Trả lời báo chí, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Anh Dũng khẳng định việc UBND huyện Thường Tín và thị trấn Đông Anh vừa qua ban hành văn bản có nội dung người dân, doanh nghiệp, công nhân tự chi trả phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 là chưa phù hợp với chủ trương của TP Hà Nội.

Minh Chí

Bình Luận