Hà Nội: Chi trả gần 4 tỷ đồng nợ đọng lương cho công nhân môi trường

(CLO) Sau khi UBND Thành phố Hà Nội có văn bản chỉ đạo, yêu cầu doanh nghiệp trả nợ lương công nhân vệ sinh môi trường. Toàn bộ tiền lương 3,46 tỷ đồng nợ lương trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và các địa bàn khác Mê Linh, Ba Vì, Mỹ Đức... cũng đã được chi trả.
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ cao Minh Quân hoàn thành trả nợ lương cho công nhân. Ảnh: TL

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ cao Minh Quân hoàn thành trả nợ lương cho công nhân. Ảnh: TL

Theo đó, có khoảng 200 công nhân tại các địa phương trên bị phía Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ cao Minh Quân nợ từ 2-5 tháng lương trong năm 2020 với tổng số tiền 4,3 tỷ đồng đã được giải quyết.

Trong đó, công nhân vệ sinh khu vực quận Nam Từ Liêm bị nợ lương nhiều nhất, khoảng 3,46 tỷ đồng đã được công ty này trả hết từ ngày 6 đến 8-7...

Số tiền còn lại, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ cao Minh Quân thanh toán cho công nhân tại các quận, huyện: Hà Đông, Mê Linh, Ba Vì, Mỹ Đức...

Ngoài ra, đại diện công ty này cho biết, cũng đã hoàn thành nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đến hết tháng 11/2020.

Như vậy, đến thời điểm này, phía Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ cao Minh Quân đã hoàn thành trách nhiệm với người lao động trước thời điểm thành phố giao.

Bà Hoàng Thị Kim Dung (người phụ trách trả lương) lên tiếng về việc trả toàn bộ nợ lương cho công nhân. Ảnh: TP

Bà Hoàng Thị Kim Dung (người phụ trách trả lương) lên tiếng về việc trả toàn bộ nợ lương cho công nhân. Ảnh: TP

Bà Hoàng Thị Kim Dung (người phụ trách trả lương nợ) cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, các sở ngành, đơn vị đã huy động mọi nguồn lực để trả lương dứt điểm cho người lao động. Đến thời điểm này, tổng số 4,3 tỷ đồng đã được chi trả, hoàn thành trách nhiệm với người lao động trước thời điểm thành phố giao.

"Qua đây, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người lao động đã gặp khó khăn trong giai đoạn vừa qua và cũng cảm ơn hàng trăm công nhân cũng đã đồng hành cùng doanh nghiệp", bà Dung chia sẻ. Đại diện doanh nghiệp cũng mong muốn được đẩy nhanh tiến độ thanh toán của các quận huyện, hiện Cty CP Nam Hà Nội đã có văn bản gửi UBND 8 quận huyện đề nghị sớm thanh toán khối lượng phát sinh đã được chủ đầu tư ghi nhận thực hiện, bà Dung cho biết .

Trước đó, Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, ngày 8/7, Văn phòng UBND thành phố ban hành Văn bản số 408/TB-VP thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Phó Chủ tịch UBND Thành phố tại cuộc họp về kết quả thanh tra bước đầu về công tác vệ sinh môi trường của Cty CP Đầu tư phát triển Công nghệ cao Minh Quân (nay là Cty CP Tập đoàn Nam Hà Nội) trên địa bàn Thành phố.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu Cty CP Tập đoàn Nam Hà Nội khẩn trương chi trả lương đầy đủ và đóng BHYT, BHXH cho người lao động đã thuê tại 8 quận, huyện trước ngày 15/7/2021.

Đồng thời đề nghị Thanh tra Thành phố khẩn trương hoàn thiện, ban hành kết luận thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra trước ngày 15/7/2021.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã phải tuân thủ quy định pháp luật về quản lý đầu tư, tài chính trong việc xem xét, giải quyết các khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng, chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND Thành phố về nội dung này.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: