Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đội CSGT huyện Thạch Thất “kêu khó” trong việc xử lý xe quá tải

(CLO) “Đi tuần tra lưu động nếu phát hiện xe có dấu hiệu cơi nới, quá tải cũng chỉ có thể xử lý cơi nới thành thùng chứ khó có thể xử lý quá tải vì đội chúng tôi không có cân quá tải” – Thiếu tá Chu Đức Thủy (phó Đội trưởng, Đội CSGT huyện Thạch Thất) nói.

Thời gian qua, trên tuyến đường tỉnh lộ 419 (thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội) tình trạng xe cơi nới thành thùng, quá khổ, quá tải xuất hiện di chuyển rất nhiều. Những chiếc xe tải cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải với các biển hiệu lạ di chuyển nhanh gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt nhiều xe có dấu hiệu quá tải, nhưng không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại.

Liên quan đến việc xe cơi nới thành thùng, quá khổ, quá tải chạy trên đường tỉnh lộ 419, Báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh trong bài viết "Hà Nội: Dàn xe quá khổ quá tải “tung tăng” chạy trên tỉnh lộ 419".

Lực lượng CSGT xử lý xe cơi nới thùng trên tuyến đường tỉnh lộ 419 (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Lực lượng CSGT xử lý xe cơi nới thùng trên tuyến đường tỉnh lộ 419 (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Thông tin thêm về tình trạng trên, Thiếu tá Chu Đức Thủy (phó Đội trưởng, Đội CSGT huyện Thạch Thất) cho hay: “Tình trạng xe quá khổ, quá tải di chuyển qua tuyến đường trên địa bàn huyện, chúng tôi đã nắm được thông tin. Nhưng thực sự để xử lý được xe quá tải thì rất khó đối với đội CSGT huyện Thạch Thất. Bởi vì, chúng tôi chưa có cân quá tải, không thể tiến hành cân đo trọng tải đối với các phương tiện. Phải có cân trọng tải mới xử lý được phương tiện có dấu hiệu quá tải được.”

Ông Thủy cũng cho hay: “Đội CSGT thì có 26 người, nhưng đội tuần tra chỉ có 6 người. Có thể nói lực lượng rất mỏng, chúng tôi cũng đã nhiều lần xin thêm người về Đội nhưng vẫn chưa thêm được ai."

Theo ông Thủy, cả Đội CSGT huyện Thạch Thất chưa có 1 cái cân trọng tải. Vào đầu năm 2020 đơn vị cũng đã yêu cầu, đề xuất để xin 1 cái cân trọng tải và máy bắn tốc độ. Đến cuối năm 2020 cũng mới chỉ nhận được câu trả lời trong giai đoạn này, do một phần là điểm nhấn kinh tế nên cũng chưa giải quyết được ngay. "Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể phối hợp cùng Đội CSGT số 9 và 11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội thì mới có thể thực hiện xử lý được các phương tiện quá tải", ông Thủy phân trần.

Ghi nhận cùng lực lượng CGST huyện Thạch Thất trên tuyến đường tỉnh lộ 419, trong khoảng 1h đồng hồ chúng tôi đã thấy có 3 phương tiện bị xử phạt với các lỗi: Cơi nới thùng; chở hàng kích thước vượt quá chiều dài xe; chở vật liệu rơi vãi trên đường.

Ghi nhận cùng lực lượng CGST huyện Thạch Thất trên tuyến đường tỉnh lộ 419, trong khoảng 1h đồng hồ chúng tôi đã thấy có 3 phương tiện bị xử phạt với các lỗi: Cơi nới thùng; chở hàng kích thước vượt quá chiều dài xe; chở vật liệu rơi vãi trên đường.

Những chiếc xe tải cơi nới thùng xe, tăng trọng lượng hàng hóa trên xe bị xử phạt.

Những chiếc xe tải cơi nới thùng xe, tăng trọng lượng hàng hóa trên xe bị xử phạt.

Lực lượng CSGT tiến hành đo thùng xe.

Lực lượng CSGT tiến hành đo thùng xe.

Đối với các lỗi cơi nới, vi phạm kích thước xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Đối với các lỗi cơi nới, vi phạm kích thước xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Báo Công luận

"Trên 1 tuyến đường tỉnh lộ 419, nhìn thì có vẻ hẹp nhưng ở đây lượng phương tiện lưu thông nối các huyện như Quốc Oai, Phúc Thọ…, đi qua đây rất đông. Nhất là phương tiện xe tải, nếu không có cân trọng tải thì sẽ rất khó để chúng tôi xử lý được các phương tiện có dấu hiệu quá tải " - Ông Thủy thông tin thêm.

Quang Hùng - Hà Tây

 
 
Tin mới
Đã bắt được đối tượng sát hại người đàn ông trong rừng

(CLO) Liên quan đến vụ người đàn ông vào trang trại của gia đình để làm rẫy (ở Nghệ An) và bị sát hại, cơ quan công an đã bắt được nghi phạm gây án.

Đài Tiếng nói Việt Nam sẵn sàng chia sẻ bản thu âm Quốc ca với các tổ chức, cá nhân

(CLO) Nhà báo Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Đài Tiếng nói Việt Nam sẵn sàng chia sẻ bản thu âm Quốc ca đến với các tổ chức, cá nhân sử dụng”.

Ẩu đả sau chầu nhậu, gã đàn ông vung dao sát hại anh họ

(CLO) Sau khi uống rượu, giữa Sáng và anh C. (anh họ của Sáng) xảy ra mâu thuẫn, chửi nhau. Không kiềm chế được bản thân, Sáng đã dùng dao đâm anh C. tử vong.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Sân bay Long Thành là công trình trọng điểm, ai làm chậm thì đứng ra ngoài!

(CLO) Tại cuộc họp về tiến độ triển khai dự án xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) ngày 9/12, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, "đây là công trình trọng điểm, ai mà chậm, làm ảnh hưởng tiến độ thì đứng ra ngoài, để người khác làm".

Lựa chọn một số nước có hệ số an toàn cao để khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế

(CLO) Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, việc khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế là yêu cầu của thực tiễn trong tình hình bình thường mới, đặc biệt trước nhu cầu đi lại tăng cao trong thời điểm cuối năm. Cần lựa chọn một số nước có hệ số an toàn cao, thực hiện trên cơ sở có đi có lại.

Tuyển Malaysia đánh bại Lào 4-0 tại AFF Cup 2020

(CLO) Đội tuyển Malaysia đã giành chiến thắng tuyển Lào tỷ số 4-0 để chắc chắn bảo vệ ngôi đầu bảng sau lượt đấu thứ 2 tại AFF Cup 2020.

Chủ tịch Quốc hội sẽ tham dự Hội nghị APPF-29 theo hình thức trực tuyến

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 29 Diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương (APPF-29) theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 - 15/12/2021.

Phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 tuân thủ điều kiện, thủ tục, thứ tự ưu tiên

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu căn cứ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 được giao, cần bảo đảm việc phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 tuân thủ điều kiện, thủ tục, thứ tự ưu tiên bố trí vốn quy định tại Luật Đầu tư công, các Nghị quyết của Quốc hội.

Xây dựng chính sách tài khóa, tiền tệ để phục hồi và phát triển bền vững

(CLO) Để tiếp tục tìm kiếm không gian, dư địa mới, đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững với những giải pháp chính sách tài chính, tiền tệ nằm ngoài khung khổ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, đây là những vấn đề hết sức hệ trọng, cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.