Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đội CSGT số 4 giúp đỡ hai cháu bé bị lạc về với gia đình

(CLO) Trong khi làm nhiệm vụ, các chiến sĩ của đội CSGT số 4 - Phòng CSGT – CATP Hà Nội đã giúp đỡ hai cháu bé đi lạc tìm được người thân.

Báo nói Công luận

Vào khoảng 19h10’ ngày 3/3/2020 tổ công tác của Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT – CATP Hà Nội gồm: Thượng úy Phùng Tiến Nam, Thượng úy Nguyễn Xuân Tú và Thượng úy Đỗ Trường Giang khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Lê Duẩn – Giải Phóng, đến khu vực Đại Cồ Việt – Hầm Kim Liên đã phát hiện 2 cháu bé (1 cháu khoảng 7 tuổi và 1 cháu 3 tuổi) đang dắt nhau đi dưới lòng đường mà không có người thân đi kèm.

Thấy việc bất thường, tổ công tác tiếp cận hỏi thăm thì phát hiện 2 cháu bé đã bị lạc, chỉ nhớ nhà ở phố Lương Định Của nhưng không nhớ chính xác vị trí địa chỉ. Sau khi báo cáo chỉ huy đơn vị, Thượng úy Phùng Tiến Nam cùng anh em trong tổ công tác đã đưa hai cháu bé về đơn vị chăm sóc, ổn định tinh thần đồng thời liên lạc với công an phường sở tại để xác minh tìm gia đình cháu bé.

Hai cháu bé ăn tối tại Đội CSGT số 4. Ảnh: Nguyễn Hùng

Hai cháu bé ăn tối tại Đội CSGT số 4. Ảnh: Nguyễn Hùng

Đến 20h15’ Chị Nguyễn Thùy Linh là mẹ của hai cháu đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 4. Chị Linh cho biết sau khi không thấy con ở nhà, cả gia đình đang rất hoang mang hoảng sợ chia nhau đi tìm nhiều nơi. Rất may mắn đã nhận được tin báo của các chiến sĩ CSGT, đến nơi lại thấy con được chăm sóc cho ăn uống chị rất xúc động. Sau khi xác nhận các giấy tờ như tùy thân cũng như giấy khai sinh chị Linh cung cấp, tổ công tác đã bàn giao hai cháu bé về với gia đình an toàn.

Cán bộ đội CSGT số 4 bàn giao hai bé về với gia đình. Ảnh: Nguyễn Hùng

Cán bộ đội CSGT số 4 bàn giao hai bé về với gia đình. Ảnh: Nguyễn Hùng

️Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm và việc làm của các chiến sĩ CSGT, chị Linh đã viết thư gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các anh em trong tổ công tác nói riêng và toàn thể lực lượng CSGT Thủ đô nói chung luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh làm việc tốt vì nhân dân phục vụ. 

Dương Lâm