Hà Nội: Hàng quán mở bán trở lại, người dân chờ gần 1h đồng hồ lại báo hết hàng

(CLO) Đúng 12h trưa 16/9, rất nhiều cửa hàng ăn uống, sửa chữa điện thoại, sửa xe máy tại một số quận huyện của Hà Nội đã mở cửa trở lại. Tại nhiều cửa hàng ăn, bún phở, người dân đã phải xếp hàng để chờ mua hàng.

Tối 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thống kê các quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng tính từ 6h ngày 6/9/2021. Các địa phương này được bán hàng mang về kể từ 12h ngày 16/9.

Theo Sở Y tế Hà Nội xác định, các quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng tính từ 6h ngày 6/9/2021, đến 18h ngày 15/9/2021 gồm 19 quận, huyện, thị xã.

Cụ thể: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đúc, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 1

Ghi nhận của PV vào trưa 16/9 tại quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm, nhiều hàng quán đã bắt đầu mở bán hàng ăn uống, phục vụ cho người dân mang về. Theo đó, một số cửa hàng đông khách, tuy nhiên cũng có những cửa hàng vắng vẻ.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 2

Trước 1 quán bún phở trên đường Cầu Diễn rất đông người dân đã đến đây xếp hàng để mua về. Chỉ hơn 1h đồng hồ quán này đã thông báo hết hàng.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 3

Dù mới mở bán nhưng một số cửa hàng đã hết đồ bán cho khách. “Tôi chờ cả tiếng rồi sau cùng lại bảo hết nước dùng, hết đồ bán, quá chán”, một vị khách bức xúc nói khi không mua được bún phở tại cửa hàng trên đường Cầu Diễn.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 4

Nhiều vị khách chờ đợi rất lâu mới mua được hàng.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 5

Chủ cửa hàng bán bún chả cũng đã kêu hàng gần hết khi chỉ mới mở bán được 1h đồng hồ.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 6

Nhiều quán cơm rang, bún phở nằm trong đường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm) tấp nập khách đứng chờ để mua hàng mang về.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 7

Các chủ cửa hàng đều chủ động chuẩn bị sẵn hộp nhựa hoặc giấy cho thực khách mang đồ ăn về.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 8
ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 9

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng cũng đang thu dọn, rửa đồ dùng, dụng cụ để chuẩn bị mở bán trong ngày mai.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 10

“Hôm nay dù được bán rồi nhưng gia đình tôi tranh thủ dọn dẹp cho đồ đạc sạch sẽ để ngài mai bán cho mọi thứ thuận lợi hơn”, một chủ cửa hàng bán đồ ăn trên đường Đức Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chia sẻ.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 11

Dọc đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy nhiều hàng quán bán đồ ăn mang về như bún, phở đã hoạt động trở lại với lượng khách khá vắng vẻ.

ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 12
ha noi hang quan mo ban tro lai nguoi dan cho gan 1h dong ho lai bao het hang hinh 13

Các cửa hàng sửa chữa điện thoại và sửa chữa xe máy đã mở cửa trở lại trong trưa nay.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: