Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Hoàn thành mục tiêu 100% hóa đơn điện tử trước 30/9/2020

(CLO) Tính đến thời điểm hiện tại đã có trên 123.000 doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô sử dụng hóa đơn điện tử. Đây là điều kiện thuận lợi để ngành Thuế Hà Nội hoàn thành mục tiêu áp dụng 100% hóa đơn điện tử.

88% doanh nghiệp đã sử dụng hoá đơn điện tử

Thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và UBND TP Hà Nội về việc trong năm 2020, phấn đấu 100% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng HĐĐT từ năm 2019 và phấn đấu hoàn thành mục tiêu trước ngày 30/9/2020.

Hoá đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc quyết toán Thuế. Ảnh minh hoạ

Hoá đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc quyết toán Thuế. Ảnh minh hoạ

Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết, việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang sử dụng HĐĐT thực tế thời gian qua đã và đang mang lại cho các doanh nghiệp và xã hội rất nhiều lợi ích. Nổi bật nhất đó là: giảm chi phí chuyển phát, in ấn, bảo quản hóa đơn giấy chưa sử dụng, chi phí lưu kho quỹ hóa đơn giấy, qua đó giảm chi phí tuân thủ.

Ngoài ra, việc áp dụng HĐĐT còn khắc phục các rủi ro mất, cháy, hỏng hóa đơn như khi sử dụng hóa đơn giấy do hệ thống lưu trữ HĐĐT được sao lưu thường xuyên, tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho doanh nghiệp trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin về đối tác bán hàng. Việc áp dụng HĐĐT còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp với các đối tác, đặc biệt là các đối tác nước ngoài; khắc phục tình trạng gian lận, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, lập hóa đơn sai lệch nội dung giữa các liên, làm giả hóa đơn; tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh cho các doanh nghiệp. Với những ưu điểm vượt trội đó nên đến giữa tháng 8, Hà Nội đã có 123477 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký áp dụng HĐĐT, đạt tỷ lệ gần 88% số doanh nghiệp, tổ chức hoạt động.

Đã có 88% doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô sử dụng hoá đơn điện tử. Ảnh: Tuấn Linh

Đã có 88% doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô sử dụng hoá đơn điện tử. Ảnh: Tuấn Linh

Để hoàn thành mục tiêu đồng hành, hỗ trợ, khuyến khích khoảng 18.000 doanh nghiệp (khoảng 12%) trên địa bàn triển khai HĐĐT trước 30/9/2020, Cục Thuế TP Hà Nội đã thường xuyên chỉ đạo các phòng, các chi cục thuế triển khai HĐĐT cho tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong đó trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến về lợi ích của HĐĐT; tích cực phối hợp với các tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ HĐĐT để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đăng ký, sử dụng HĐĐT. Cục Thuế cũng tăng cường việc nắm bắt các vướng mắc và hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp trong quá trình triển khai áp dụng HĐĐT tại Bộ phận một cửa của cơ quan thuế và thông qua các số điện thoại, email hỗ trợ (của các phòng và 25 chi cục thuế).

Với những lợi ích mà HĐĐT mang lại cho doanh nghiệp, cho xã hội cộng với sự hỗ trợ, đồng hành của cơ quan thuế các cấp, của các nhà cung cấp giải pháp HĐĐT, Cục Thuế TP Hà Nội tin tưởng 100% doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn sẽ triển khai HĐĐT trước ngày 30/9/2020.

Dương Lâm

 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.