Hà Nội: Học sinh đồng loạt đến trường chuẩn bị cho khai giảng năm học mới

(CLO) Sáng nay 29/8, đồng loạt các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 tại Hà Nội đã chính thức tựu trường để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Nhiều hoạt động ý nghĩa tại các trường được các em hào hứng tham gia.

Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã chính thức ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Theo đó, học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8, trước khai giảng năm học mới 1 tuần. Riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 22/8, trước khai giảng năm học mới 2 tuần. Toàn thành phố tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.

Cũng theo khung kế hoạch này, học kỳ I sẽ kết thúc trước ngày 15/1/2023, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ 2 trước ngày 25/5/2023 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2023.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 1

Hình ảnh các em học sinh tập trung hoạt động ngoài sân trường tại buổi tựu trường ở Hà Nội.

Ghi nhận của PV tại trường THCS Phú Diễn A (Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào sáng 29/8, tại đây khối lớp 6 và lớp 9 đã bắt đầu đến trường tập trung, chuẩn bị cho năm học mới.

Lãnh đạo trường THCS Phú Diễn A cho biết, năm nay trường tổ chức cho các em khối lớp 6 và lớp 9 đến tập trung trước, bởi đây là 2 khối quan trọng của trường, đến ngày 31/8 sẽ cho tập trung toàn trường.

Được biết, đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa, bởi 2 năm qua, hầu hết các em đều phải “tựu trường online” vì dịch. Việc chuẩn bị cho buổi tựu trường cũng vì thế mà hào hứng hơn, song cũng có phần lạ lẫm.

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động của các em học sinh bậc THCS ngày đầu tựu trường ở Hà Nội:

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 2

Ghi nhận tại trường THCS Phú Diễn A (Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sáng 29/8, 2 khối lớp 6 và lớp 9 đã tập trung đến trường.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 3

Tiết đầu tiên, trường tổ chức cho cả 2 khối hoạt động ngoại khóa, thể dục 30 phút tại sân trường.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 4

Sau thời gian dài nghỉ ở nhà, ngày đầu đến trường với những bài thể dục giúp cho các em thoải mái tinh thần học tập.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 5

Theo lãnh đạo nhà trường, ở khối cuối cấp như lớp 9, các em đã quen với các bài thể dục và cũng không còn bỡ ngỡ khi tập trung đến trường.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 6

Nhưng ở khối lớp 6, là những em học sinh mới bắt đầu chuyển khối từ bậc tiểu học lên THCS nên các em còn nhiều bỡ ngỡ.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 7

Mặc dù thế, các em đều hào hứng với những hoạt động thể dục trước khi bắt đầu vào tập trung trong lớp học như thế này.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 8
ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 9

Hoạt động thể dục tiết đầu tiên của ngày đầu tập trung đến trường tại các trường THCS là điều rất cần thiết đối với các em học sinh.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 10

Nhiều em khối lớp 6 vẫn còn quen với trạng thái ở nhà, khi đứng dưới sân trường tập thể dục vẫn còn ngáp ngủ.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 11
ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 12

Sau ngoại khóa đầu giờ, các em sẽ được tập trung ở các lớp để được cô giáo phổ biến việc học.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 13

Đối với khối lớp 6, sĩ số lớp cũng như các ban cán sự lớp trưởng, lớp phó được viết lên bảng để các em làm quen.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 14
ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 15

Những chiếc áo đồng phục trường được phát cho các em khối lớp 6, là khối mới bắt đầu đặt chân vào trường.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 16

Những chiếc áo đồng phục vừa vặn được các em mặc lên chuẩn bị cho hành trang của một bậc học tại ngôi trường mới.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 17
ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 18

Hình ảnh các em học sinh trong ngày đầu đến trường.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 19

Nhiều em học sinh hào hứng khi tựu trường là ngày các em gặp bạn bè, thầy cô.

ha noi hoc sinh dong loat den truong chuan bi cho khai giang nam hoc moi hinh 20

Được biết, các trường học tại Hà Nội trong ngày hôm nay 29/8 học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 đã tựu trường. Toàn thành phố sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: