Hà Nội: Kiểm soát chặt chẽ người ra vào các làng, xóm vùng ngoại thành thủ đô

(CLO) Nhiều chốt kiểm soát dịch đã được hình thành, hoạt động 24/24h tại các cửa ngõ ra vào các xóm làng vùng ngoại thành Hà Nội.

Bắt đầu từ khi thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội, nhiều huyện ở vùng ngoại thành đã triển khai các chốt kiểm soát dịch bệnh ngay tại cửa ngõ các làng, xóm trên địa bàn các xã.

Ghi nhận của PV tại xã Liệp Tuyết (huyện Quốc Oai) trên các tuyến đường chính, đường nhánh ra vào địa bàn đều được bố trí các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Ghi nhận của PV tại xã Liệp Tuyết (huyện Quốc Oai) trên các tuyến đường chính, đường nhánh ra vào địa bàn đều được bố trí các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Trao đổi với PV, vào sáng 5/8, Đại úy Bùi Quang Đức, Phó trưởng Công an xã Liệp Tuyết (huyện Quốc Oai, Hà Nội) cho biết: "Từ khi thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố tới hết ngày 4/8, lực lượng chúng tôi đã xử lý 21 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, phạt tiền 24 triệu đồng."

“Trong 5 chốt trên địa bàn, chúng tôi đều bố trí 1 cán bộ công an chốt trực và làm tổ trưởng. Ngoài ra, Công an xã còn thành lập một tổ tuần tra thường xuyên di chuyển trên địa bàn nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm” – Đại úy Đức chia sẻ.

Lực lượng tham gia tại đây chủ yếu là Y tế, Công an, Dân quân tự vệ, Đoàn Thanh niên, cùng một số tình nguyện viên khác.

Lực lượng tham gia tại đây chủ yếu là Y tế, Công an, Dân quân tự vệ, Đoàn Thanh niên, cùng một số tình nguyện viên khác.

Cụ thể, vào chiều tối ngày 4/8, trong quá trình tuần tra, tổ công tác của Công an xã phát hiện anh P.V.H. (SN 1973, trú tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) có động thái “né chốt” kiểm dịch, tìm đường khác để ship đồ cho người địa phương. Ngay lập tức, tổ công tác đã tiếp cận, yêu cầu người này xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, anh H. không xuất trình được giấy đi đường và các giấy tờ tùy thân, tổ công tác đã lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định.

Theo đồng chí Đỗ Đình Thăng, Bí thư Đoàn xã Liệp Tuyết, trên địa bàn xã hiện có 15 chốt kiểm soát trong đó có 5 chốt mềm và 10 chốt cứng đóng tại các tuyến đường chính ra vào địa bàn, các phương tiện phải di chuyển qua các chốt mềm để khai báo y tế, bên cạnh đó các chốt cứng liên tục được tuần tra nhằm đảm bảo người đi bộ từ địa phương khác sang không đi qua.

“Theo chỉ đạo của Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 xã Liệp Tuyết, BCH Đoàn xã đã đôn đốc các Chi đoàn tuyển chọn, cử lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Mỗi chốt sẽ có tối thiểu 2 cán bộ Chi đoàn cùng 1 số đoàn viên tình nguyện thay nhau làm nhiệm vụ. Với tinh thần sức trẻ cống hiến cho quê hương, tính tới thời điểm này, các đoàn viên được giao nhiệm vụ đã hoàn thành một cách xuất sắc” – Bí thư Đoàn xã nói.

Được biết, các chốt kiểm soát dịch này hoạt động 24/24 bất kể thời tiết mưa, nắng nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn. Tại các chốt đều bố trí khẩu trang, nước khử khuẩn, tờ khai y tế cho người đi đường.

Được biết, các chốt kiểm soát dịch này hoạt động 24/24 bất kể thời tiết mưa, nắng nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn. Tại các chốt đều bố trí khẩu trang, nước khử khuẩn, tờ khai y tế cho người đi đường.

Ông Nguyễn Văn Tường, Xã đội trưởng cho biết, việc lập chốt được sự đồng tình của nhân dân trong toàn xã, bên cạnh đó là sự chung tay ủng hộ kịp thời từ phía người dân, nhiều người mang nước, bánh kẹo, cây nhà lá vườn ra chốt để tiếp sức cho anh em làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, hằng ngày các cấp lãnh đạo địa phương cũng thường xuyên qua các chốt để thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ.

“Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn trước tấm lòng của bà con trong xã, chúng tôi hứa sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để không phụ lòng mong mỏi, tin tưởng của người dân” – Vị Xã đội trưởng cho hay.

Ngoài xã Liệp Tuyết, trên địa bàn huyện Quốc Oai, các chốt ra vào các xã đều thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào địa phương, nhất là đối với các xã, thị trấn hiện đang xuất hiện F0.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: