Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới tuyến đường rộng 21m nối Quốc lộ 32 - Quốc lộ 21A

(CLO) UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 21A, tỷ lệ 1/500 qua địa bàn huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây.

Cụ thể, tuyến đường có chiều dài 3,7km đi qua địa bàn các xã Trạch Mỹ Lộc, Tích Giang, Thọ Lộc (huyện Phúc Thọ) và phường Trung Sơn Trầm (thị xã Sơn Tây).

ha noi phe duyet chi gioi tuyen duong rong 21m noi quoc lo 32 quoc lo 21a hinh 1

Phê duyệt chỉ giới tuyến đường rộng 21m nối Quốc lộ 32 - Quốc lộ 21A qua địa bàn huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây. Ảnh minh họa.

Điểm đầu tuyến đường tại nút giao với đường Quốc lộ 32 tại xã Thọ Lộc (huyện Phúc Thọ). Điểm cuối tại nút giao với đường Quốc lộ 21A tại khu vực Cầu Cời (phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây).

Tuyến đường có quy mô mặt cắt ngang rộng 21m với lòng đường xe chạy rộng 15m, lề hai bên mỗi bên rộng 3m.

Chỉ giới đường đỏ được xác định trên cơ sở tim đường quy hoạch, mặt cắt ngang và các thông số kỹ thuật được thể hiện trên bản vẽ. Trên tuyến đường sẽ xây dựng cầu qua sông Tích với quy mô mặt cắt rộng 21m.

UBND TP.Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc kiểm tra xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ phù hợp với nội dung theo Quyết định và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản vẽ trình duyệt.

Chủ trì, phối hợp với các đơn liên quan cập nhật vị trí, hướng tuyến và quy mô mặt cắt ngang đường theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ được duyệt trong quá trình lập các đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Phúc Thọ.

Quy hoạch phân khu đô thị phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây và đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2045, tầm nhìn đến 2065.

UBND huyện Phúc Thọ chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các cơ quan liên quan triển khai cắm mốc giới trong giai đoạn thực hiện dự án đầu tư tuyến đường, quản lý việc xây dựng các công trình hai bên đường theo chỉ giới đường đỏ được duyệt.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: