Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tiếp tục giảm tần suất hoạt động của xe buýt

(CLO) Trong thời gian tới, Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì phương án vận hành tạm thời 118 tuyến buýt trợ giá với số xe vận hành ngày thường là 1.294 xe (giảm 238 xe) và Chủ nhật vận hành 1.288 xe (giảm 138 xe) để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Audio
Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì phương án vận hành tạm thời, giảm tần suất hoạt động của các tuyến xe buýt trợ giá để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa

Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì phương án vận hành tạm thời, giảm tần suất hoạt động của các tuyến xe buýt trợ giá để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận gia hạn thời gian điều chỉnh tạm thời phương án vận hành đối với 118 tuyến buýt trợ giá từ ngày 16 - 31/7.

Cụ thể, phương án vận hành tạm thời đối với 118 tuyến buýt trợ giá, số xe hoạt động theo kế hoạch là 1.831 xe (giữ nguyên); số xe vận hành ngày thường là 1.294 xe, giảm 238 xe và Chủ nhật vận hành 1.288 xe, giảm 138 xe.

Vào ngày thường, hoạt động 15.102 lượt xe tương ứng với mức giảm 2.683 lượt và ngày chủ nhật hoạt động 15.018 lượt xe tương ứng giảm 1.620 lượt.

Đối với các tuyến buýt trục chính, lưu lượng hành khách đi lại cao sẽ được xem xét điều chỉnh giảm dịch vụ ở mức hợp lý.

Với các tuyến buýt có tần suất thấp (từ 20 phút/lượt trở lên) và các tuyến buýt có lộ trình độc đạo, xem xét điều chỉnh về mức 30 phút/lượt, giãn tần suất chạy xe giờ thấp điểm hoặc giữ nguyên dịch vụ.

Trước đó, phương án điều chỉnh này đã được áp dụng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 kể từ ngày 7 - 30/6.

Việc điều chỉnh tạm thời hoạt động của xe buýt sẽ dựa trên nguyên tắc bảo đảm không làm xáo trộn lớn đến nhu cầu đi lại của hành khách. Dịch vụ các tuyến được rà soát, điều chỉnh dựa trên nhu cầu đi lại và đặc thù hoạt động của từng tuyến.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sẽ công bố số liệu về dự kiến công suất nguồn điện được huy động của ngày hôm sau

(CLO) Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) sẽ công bố vào cuối giờ chiều hàng ngày số liệu về dự kiến công suất nguồn điện được huy động của ngày hôm sau theo từng loại hình nguồn điện vào các thời điểm: thấp điểm trưa và cao điểm chiều-tối.

Bộ Giao thông Vận tải: Không giảm giá dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới

(CLO) Do các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc cũng đang chịu những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thống nhất với kiến nghị của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc không giảm giá dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới.

Dự báo thời tiết 28/9: Cả nước ngày nắng, chiều tối có mưa

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 28/9: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng; Tây Nguyên và Nam Bộ nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TP. HCM: Nhiều quận, huyện bị

(CLO) Nhiều quận, huyện tại TP. HCM đã yêu cầu F0 phải đi cách ly tập trung mặc dù đáp ứng điều kiện và có nguyện vọng cách ly tại nhà gây bức xúc cho người dân, đồng thời còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho F0.

Nhà báo Hoàng Quân với hành trình xuyên đêm hỗ trợ gia đình cháu bé 10 ngày tuổi đi 480km về quê

(CLO) Nhà báo Hoàng Quân - Báo Công an TPHCM được biết đến là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trong nhiều năm nay. Đặc biệt trong đợt dịch này, anh đã hỗ trợ nhiều người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc miền núi ở các tỉnh miền Trung...

Ông Phạm Thành Ngại giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

(CLO) Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã chuẩn y ông Phạm Thành Ngại, Bí thư Thành ủy Cà Mau, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhận định lượt 2 vòng bảng Champions League: MU gặp khó, Man City đại chiến PSG 

(CLO) Giữa tuần này sân cỏ châu Âu sôi động trở lại với các trận đấu trong khuôn khổ loạt trận thứ 2 vòng bảng Champions League. Đáng chú ý là trận đại chiến giữa hai ‘gã nhà giàu’ PSG vs Man City cùng màn tái ngộ giữa MU và Villarreal đầy hứa hẹn sẽ là những thử thách lớn với Messi và Ronaldo.

Hoàng Mai (Hà Nội): Con đường

(CLO) Những hố sâu ngập nước, bùn đất bẩn thỉu, ngày mưa thì nước ngập lênh láng, còn ngày nắng thì bụi mù mịt. Đây là tình trạng của tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị, đoạn nối từ cầu Định Công sang Khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, T.p Hà Nội suốt nhiều năm qua.

Bình Dương: 3 thanh niên rủ nhau bơi thi để quay clip, 1 người chết đuối thương tâm

(CLO) Ba nam công nhân rủ nhau xuống hồ “tử thần” để bơi thi cho một người đứng trên bờ quay clip, nhưng sau đó một người đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.