Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tiếp tục xác minh vụ 17 phụ huynh tố cô giáo chủ nhiệm bạo lực học sinh

(CLO) Vừa qua, 17 phụ huynh Trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tố cô giáo P.T.T.H. (chủ nhiệm lớp 2B) có hành vi bạo lực với trẻ lớp 2.

Báo nói Công luận
Trường Tiểu học Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh TL.

Trường Tiểu học Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh TL.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm (GD&ĐT) nhận được đơn thư của 17 phụ huynh phản ánh con mình bị bạo hành tại Trường tiểu học Trung Văn. Sau khi nhận được đơn thư, lãnh đạo phòng GD&ĐT đã thành lập tổ công tác để xuống Trường tiểu học Trung Văn nắm tình hình.

Cuộc làm việc có mặt của hai trên tổng số 17 phụ huynh, Công an và lãnh đạo nhà trường. Tại buổi làm việc, các phụ huynh tố cô giáo sử dụng điện thoại trong lớp học là vi phạm quy chế nhà trường. Đồng thời, các phụ huynh cũng cung cấp một đoạn clip cho rằng cô giáo có hành động giật tóc, đạp vào bụng học sinh.

Trả lời báo chí, bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Văn, cho biết sự việc trên xảy ra vào tháng 11/2019. Nhà trường đã làm báo cáo gửi cấp trên để xin ý kiến và hiện tại nhà trường vẫn đang cùng các cơ quan chức năng điều tra, xác minh.

Bà Thủy cho hay, vụ việc có tính chất phức tạp, trong gần một tháng, nhà trường đã đối thoại hai lần với phụ huynh để làm rõ các phản ánh. Tuy nhiên, do chứng cứ không rõ ràng, các lớp học lại không có camera nên nhà trường chưa thể kết luận được điều gì.

Trong ngày 26/12, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cũng đã có văn bản trả lời báo chí về việc đơn tố cáo của phụ huynh, cho rằng cô giáo H chủ nhiệm lớp 2B, Trường tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đánh học sinh.

Theo ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, lãnh đạo Sở đã nắm được thông tin và cử cán bộ phối hợp cùng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, khẩn trương xác minh vụ việc.

Báo cáo ban đầu của Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cho thấy, những dữ liệu phụ huynh lớp 2B thuộc Trường tiểu học Trung Văn cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Từ đó, có kết luận khách quan, chính xác và thông báo tới cơ quan báo chí khi có kết luận chính thức.

Hiện tại, Trường tiểu học Trung Văn đã tạm đình chỉ công tác với cô H. và phân công giáo viên khác chủ nhiệm lớp 2B.

H.Long