Hà Nội tổ chức lại giao thông trên đường Võ Chí Công từ 9/7

(CLO) Hà Nội sẽ điều chỉnh giao thông trên đường Võ Chí Công từ ngày 9/7, ô tô đi làn hỗn hợp chỉ được rẽ phải, toàn tuyến cấm dừng, đỗ phương tiện.

Từ ngày 9/7, Hà Nội sẽ tổ chức lại giao thông trên đường Võ Chí Công. Việc điều chỉnh nhằm giảm xung đột giao thông và khắc phục tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra.

Dải phân cách cứng sẽ được lắp đặt để tách riêng làn ô tô và làn hỗn hợp. Phạm vi áp dụng là đoạn từ trước ngõ 80 Võ Chí Công đến đường dẫn lên cầu Nhật Tân và chiều ngược lại.

Trên mỗi chiều đường, ba làn sát dải phân cách giữa dành riêng cho ô tô. Hai làn còn lại, nằm sát vỉa hè, là làn hỗn hợp cho xe máy, xe buýt, xe đạp và ô tô rẽ phải.

Phân làn đường Võ Chí Công (Ảnh: KTĐT).
Phân làn đường Võ Chí Công (Ảnh: KTĐT).

Các làn ô tô và làn hỗn hợp được ngăn cách bằng dải phân cách cứng.

Tại các nút giao lớn như với đường Xuân La và Nguyễn Hoàng Tôn, ô tô đi trong làn riêng chỉ được phép đi thẳng hoặc rẽ trái theo đèn tín hiệu.

Ô tô nếu muốn rẽ phải thì bắt buộc phải chuyển vào làn hỗn hợp từ trước.

Ngược lại, ô tô đang đi trong làn hỗn hợp nếu muốn đi thẳng hoặc rẽ trái thì phải chuyển sang làn ô tô trước khi đến nút giao.

Xe máy, xe đạp và xe buýt đi trong làn hỗn hợp vẫn được di chuyển theo hướng dẫn của đèn tín hiệu và biển báo như bình thường.

Tại điểm mở dải phân cách đối diện ngõ 182 Võ Chí Công, thành phố tổ chức cho ô tô quay đầu.

Toàn tuyến Võ Chí Công cũng sẽ cấm dừng, đỗ xe kể từ ngày 9/7.

Đặc biệt, các phương tiện không được dừng, đỗ tại khu vực nút giao và đầu dải phân cách biên trong phạm vi 50 mét.

Việc phân làn lần này được kỳ vọng sẽ giảm va chạm, nâng cao hiệu quả tổ chức giao thông trên trục đường cửa ngõ nối trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: