Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh đồng loạt triển khai đăng ký, cấp biển số xe tại các địa phương

(CLO) Từ ngày 21/5/2022, Công an cấp huyện sẽ được tổ chức đăng ký xe ô tô và Công an xã, phường sẽ được đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức.

Audio

Sáng 21/5, cùng với lực lượng công an cấp huyện, cấp xã trong cả nước, Công an các huyện, thị và 31 đơn vị công an cấp xã trên địa bàn Hà Tĩnh đã thực hiện việc cấp biển số xe ôtô, mô tô, xe gắn máy cho công dân trên địa bàn.

ha tinh dong loat trien khai dang ky cap bien so xe tai cac dia phuong hinh 1

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tham gia trao BKS cho người dân tại huyện Kỳ Anh

Thực hiện Thông tư số 15/2022/TT- BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ ngày 21 tháng 5 năm 2022, Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện việc phân cấp đăng ký xe. Cụ thể sau:

Đối với Phòng Cảnh sát giao thông: tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với các xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc; sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại TP Hà Tĩnh.

ha tinh dong loat trien khai dang ky cap bien so xe tai cac dia phuong hinh 2

Đội CSGT-TT Công an huyện Nghi Xuân kiểm tra phương tiện để thực hiện quy trình cấp biển số xe cho người dân.

Đối với công an các huyện, thành phố, thị xã: Tổ chức đăng ký, cấp biển số các loại xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc; sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình (trừ Công an TP Hà Tĩnh).

Tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với các xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn và các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn.

ha tinh dong loat trien khai dang ky cap bien so xe tai cac dia phuong hinh 3

Người dân vui mừng nhận biển số xe tại Công an huyện

Đối với công an cấp xã đủ điều kiện phân cấp theo quy định của Bộ Công an tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với các xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

ha tinh dong loat trien khai dang ky cap bien so xe tai cac dia phuong hinh 4

Lực lượng Công an huyện Nghi Xuân trao BKS xe ôtô sau khi người dân thực hiện việc bấm biển.

31 công an cấp xã thực hiện đăng ký xe:

- Huyện Nghi Xuân 2 xã, gồm: Cương Gián, Cổ Đạm;

- Huyện Lộc Hà 4 xã gồm: Thạch Kim, Bình An, Hộ Độ, Hồng Lộc.

- Huyện Can Lộc 4 xã, gồm: Tùng Lộc, Khánh Vĩnh Yên, Kim Song Trường, Thuần Thiện.

- Huyện Đức Thọ 4 xã, gồm: Thanh Bình Thịnh, Tân Dân, An Dũng, Lâm Trung Thủy.

- Huyện Thạch Hà 5 xã, gồm: Việt Tiến, Nam Điền, Lưu Vĩnh Sơn, Đỉnh Bàn, Tân Lâm Hương.

- Huyện Cẩm Xuyên 6 xã, gồm: Cẩm Thành, Cẩm Thịnh, Yên Hòa, Cẩm Nhượng, Nam Phúc Thăng, Cẩm Quan.

- Huyện Kỳ Anh 5 xã gồm: Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Phú, Kỳ Khang, Lâm Hợp.

- Thị xã Kỳ Anh: phường Kỳ Thịnh.

ha tinh dong loat trien khai dang ky cap bien so xe tai cac dia phuong hinh 5

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến kiểm tra tiến độ việc triển khai cấp đăng ký và bấm biển số xe cho người dân tại công an cấp huyện, cấp xã tại một số địa phương.

Kiểm tra công tác triển khai đăng ký các phương tiện tại công an các huyện, thị xã, công an cấp xã, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị. Đồng thời yêu cầu các đơn vị công an các cấp tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đăng ký phương tiện tại cơ sở, khắc phục những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất nhằm phuc vụ tốt nhất nhu cầu đăng ký, cấp BKS của người dân.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phát hiện 3 thi thể của một gia đình nổi trên đường thoát nước thải nhà máy cao su

(CLO) Ngày 26/6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ 3 thi thể trong một gia đình nổi trên đường thoát nước thải của nhà máy cao su.

Công ty Mirelite Mirsa (Hungary) mong muốn đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

(CLO) Với chiến lược mở cửa hướng Đông của Hungary, Công ty Mirelite Mirsa sẽ hỗ trợ công nghiệp chế biến thực phẩm thông qua hợp tác kinh tế, mong muốn được đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong nhận xét thế nào về U19 Việt Nam và Thái Lan?

(CLO) Trước thềm giải đấu U19 Đông Nam Á, chiến lược gia đội U19 Indonesia Shin Tae Yong đã có những chia sẻ về sức mạnh của đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Thái Lan trước báo chí khu vực.

Cả nước đã có 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

(CLO) Theo Bộ Y tế, cả nước hiện đã có khoảng 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đang gia tăng nhanh.

Tại sao giới trẻ Nhật Bản lại ngại hôn nhân?

(CLO) Một báo cáo được chính phủ Nhật Bản công bố trong tháng này chỉ ra rằng ngày càng nhiều người ở độ tuổi 30 chưa kết hôn và cũng không có ý định kết hôn.

Đẩy nhanh triển khai Khu đô thị Nam sông Đa Nhim 153ha

(CLO) UBND tỉnh Lâm Đồng, các sở ngành đang xem xét hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Khu đô thị Nam sông Đa Nhim của Công ty cổ phần tập đoàn FLC.

Các nước G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga

(CLO) Thông báo trên đã được lên kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức. Các thị trường Mỹ, châu Âu hầu như đã đóng cửa đối với vàng nhập khẩu từ Nga theo lệnh trừng phạt trên.

Đường sắt chạy thêm nhiều tàu khách tới các điểm du lịch

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để phục vụ nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, ngành đường sắt sẽ chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc - Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.