Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Nhặt được 15 triệu đồng, người phụ nữ nghèo nhờ tìm người trả lại

(CLO) Hoàn cảnh gia đình bà Thương rất khó khăn, đi nhặt ve chai để duy trì cuộc sống nhưng khi nhặt được tài sản trị giá 15 triệu đồng vẫn tìm cách trả lại cho người bị mất, là một hành động đáng khen.

Báo nói Công luận
Bà Hương nhặt được 15 triệu đồng và giao nộp cho công an nhờ tìm người trả lại. Ảnh: CAHL

Bà Hương nhặt được 15 triệu đồng và giao nộp cho công an nhờ tìm người trả lại. Ảnh: CAHL

Ngày 16/5, thông tin từ Đội Điều tra tổng hợp Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận số tiền 15 triệu đồng của một người phụ nữ nhặt được đề nghị trả lại cho người đánh mất.

Theo đó, vào lúc 11h ngày 13/5/2019, bà Dương Thị Hương (SN 1964, tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đang trên đường đi nhặt ve chai để kiếm sống, khi đi ngang qua cửa chi nhánh của một cửa hàng ga, đoạn Quốc lộ 1A, đường tránh thị xã Hồng Lĩnh, thuộc thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) thì nhặt được 1 xấp tiền 15 triệu đồng bên vệ đường, mà không có giấy tờ tùy thân hay thông tin về chủ sở hữu.

Ngay sau đó, bà Hương đã đưa số tiền trên đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp và đề nghị tìm, trả lại cho người bị mất.

Được biết, gia đình bà Hương rất nghèo khó. Chồng bà mất đã lâu, bà sống một mình lại không có công ăn việc làm ổn định, bà đi làm thuê ở các nhà hàng, quán ăn để trang trải cuộc sống. Ngoài ra, những lúc không có người thuê, bà Hương phải đi nhặt ve chai để duy trì cuộc sống.

Hoàn cảnh của bà Hương khó khăn nhưng khi nhặt được tài sản trị giá khá lớn vẫn tìm cách trả lại cho người bị mất là một hành động đáng khen, tấm lòng lương thiện sống bằng sức lao động của mình.

Hiện, Cơ quan Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận số tiền nói trên và phát đi thông báo tìm người đánh rơi 15 triệu đồng để trả lại.

Trần Phong