Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh phát hiện ca nhiễm Covid-19 là nam quân nhân

(CLO) Chiều 9/6, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, nam quân nhân ở Hà Tĩnh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Audio
Một khu vực được khử trùng để phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Một khu vực được khử trùng để phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Theo đó, Bệnh nhân N.T.H, (SN 1976, trú ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) hiện  đang công tác tại Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện ngành y tế đang truy vết các trường hợp liên quan và triển khai công tác phòng chống dịch.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến nay Hà Tĩnh đã ghi nhận 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó ở TP Hà Tĩnh 8 ca, huyện Thạch Hà 5 ca, thị xã Hồng Lĩnh 1 ca.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, UBND tỉnh đã họp và quyết định ban hành thiết lập vùng cách ly y tế đối với TP Hà Tĩnh để thực hiện các giải pháp quyết liệt nhất, với mức độ cao nhất nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong những ngày qua.

Đó là việc rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm trên diện rộng và thực hiện cách ly theo đúng tinh thần: nhà cách ly nhà, cộng đồng cách ly cộng đồng, hạn chế việc di chuyển giữa các vùng, nhất là kiểm soát chặt chẽ di chuyển từ vùng dịch ra ngoài. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo những dịch vụ mang tính thiết yếu mà Chính phủ cho phép, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế và đời sống người dân trong thời gian cách ly...

Trần Phong