Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu

(CLO) Tỉnh Hải Dương sẽ ngừng tổ chức Lễ hội xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc, đồng thời dừng tất cả các hoạt động lễ hội tập trung đông người và bắn pháo hoa nhân dịp Tết Tân Sửu.

Audio

Từ sáng ngày 28/1, Bộ Y tế công bố tại tỉnh Hải Dương xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đó là bệnh nhân 1552, trú tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (TP. Chí Linh).

Ca bệnh này được xác định lây từ chị N.T.G (SN 1989, cùng thôn) có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi nữ công nhân đáp chuyến bay đến Nhật Bản.

Cho đến thời điểm hiện tại, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương và TP. Chí Linh đã thực hiện nhiều biện pháp ứng phó kịp thời. Công tác xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2; tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm những trường hợp tiếp xúc trực tiếp đã được thực hiện và đưa đi cách ly. Riêng TP. Chí Linh thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội từ 12h trưa 28/01.

TP. Chí Linh bắt đầu thực hiện phong tỏa từ 12 trưa 28/01. Ảnh: giadinh.net.vn

TP. Chí Linh bắt đầu thực hiện phong tỏa từ 12 trưa 28/01. Ảnh: giadinh.net.vn

Liên quan đến vấn đề trên, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành thông báo về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn và được thực hiện từ 0h hôm nay (29/01) đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, bao gồm cả phương tiện của các tỉnh, thành phố khác (trừ xe chở công nhân, xe taxi hoạt động nội tỉnh và phải thực hiện biện pháp chống dịch).

Các phương tiện đang trên hành trình nhanh chóng giải tỏa hành khách và đưa xe về nơi đỗ xe, thực hiện vệ sinh khử khuẩn phương tiện, theo dõi sức khỏe lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

Công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại các Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh. Công tác đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ tại Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ TP. Chí Linh. Hoạt động của các bến xe, trạm dừng nghỉ trên QL18.

Tỉnh Hải Dương không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu. Ảnh: TL

Tỉnh Hải Dương không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu. Ảnh: TL

Thông báo cũng nêu rõ, các hoạt động vận tải sau đây thực hiện giãn cách xã hội: Xe chở công nhân, không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người/xe.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế 5K. Trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện, trong khi di chuyển cần mở của kính để thông gió tự nhiên.

Các bến phà và bến khách ngang sông không được chở quá 50% số chỗ và không quá 20 người/chuyến. Người lái, nhân viên phục vụ và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các Trung tâm đăng kiểm khác không được tụ tập quá 20 người và phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch. Xe taxi không được đi vào địa bàn: TP. Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn và không chở quá 50% số ghế. Lái xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch. Trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện, trong khi di chuyển cần mở của kính để thông gió tự nhiên.

Khuyến cáo các phương tiện khác không đi vào tỉnh Hải Dương và phương tiện Hải Dương không di chuyển sang các tỉnh khác; đặc biệt không được di chuyển vào địa bàn thành phố Chí Linh từ các hướng; đặc biệt là từ hướng QL 18 và QL37 để các phương tiện chủ động tìm hướng di chuyển khác

Cũng trong chiều qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương ban hành Chỉ thị về khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó nêu rõ: Các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt cuối năm, không tổ chức tham quan, du lịch, không đến vùng có dịch.

Dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người; không tổ chức bắn pháo hoa Tết Tân Sửu; các dịch vụ được phép hoạt động phục vụ Tết Tân Sửu, việc tổ chức chợ hoa xuân phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch...

PV