Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Phát hiện nhiều ca dương tính Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

(CLO) Sau một tuần nghỉ Tết Nguyên đán, một loạt ca dương tính Covid-19 tại tỉnh Hải Dương được phát hiện với diễn biến phức tạp. Ngày cuồi kỳ nghỉ lễ, Tỉnh ủy Hải Dương đã đưa ra Chỉ thị 11, giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, tính đến 6h cùng ngày toàn tỉnh chưa ghi nhận thêm ca dương tính Covid-19.

Hiện, toàn tỉnh ghi nhận 539 ca dương tính Covid-19, tính từ ngày 27/1. Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương nhận định, hiện trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 ổ dịch lớn: Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và ổ dịch mới tại thành phố Hải Dương.

Phát hiện nhiều ca dương tính Covid-19 sau một tuần nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Ảnh: TL

Phát hiện nhiều ca dương tính Covid-19 sau một tuần nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Ảnh: TL

Trong đó, ổ dịch Chí Linh ghi nhận 287 ca dương tính virus SARS-CoV-2. Trong 7 ngày gần nhất có 88 ca mắc (tất cả đều đã được cách ly), trong đó có những ca xét nghiệm lần 3 mới dương tính. Cơ bản ổ dịch đã được khống chế.

Ổ dịch huyện Cẩm Giàng ghi nhận 66 ca mắc, hiện còn đang phức tạp. Riêng trong 7 ngày gần nhất có 52 ca mắc, trong đó có những ca xét nghiệm lần 3 mới dương tính. Toàn huyện có 6.104 người tiếp xúc gần (F1), đã được xét nghiệm ít nhất 2 lần.

Liên quan công ty Kododa Kagaku đến nay ghi nhận 21 ca mắc: (Cẩm Giàng (8), TP. Hải Dương (4), Bình Giang (3), Thanh Hà (3), Kim Thành (1) Tứ Kỳ (1), Gia Lộc (1)).

Bệnh nhân 2188 làm công nhân tại Công ty Brother - KCN Phúc Điền qua điều tra truy vết có 43 F1, hiện chưa phát hiện thêm ca mắc nào có liên quan đến bệnh nhân này.

Ổ dịch thị xã Kinh Môn ghi nhận 64 ca. Bảy ngày gần nhất có 14 ca mắc.

Trong khi đó, huyện Nam Sách ghi nhận 29 ca mắc. Bảy ngày nghỉ Tết, có 16 ca mới, trong đó, ngày 13/2 xét nghiệm có 4 ca dương tính thuộc khu vực phong tỏa.

Ổ dịch thành phố Hải Dương ghi nhận 24 ca. Chỉ trong 7 ngày gần nhất, có thêm 19 ca (chiếm 79% tổng số trường hợp), trong đó có 8 ca mắc cộng đồng. Đây là ổ dịch có tính chất rất phức tạp, Ban Chỉ đạo thành phố đã thiết lập 11 vùng phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương nhận định, do thời gian ủ bệnh khá lâu nên các trường hợp F0 đã tiếp xúc với nhiều người, việc truy vết cũng gặp khó khăn vì vào đúng dịp Tết, do đó đây là ổ dịch có tính chất phức tạp thậm chí còn hơn Cẩm Giàng.