Hải Dương vẫn chưa cho quán bar, vũ trường, karaoke, massage mở cửa trở lại
(CLO) Các quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quản game, internet công cộng tại Hải Dương phải tiếp tục đóng cửa.
UBND tỉnh Hải Dương vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.
UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tỉnh Hải Dương yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền toàn dân thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng, tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
"Tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ COVID cộng đồng và Tổ an toàn COVID trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp: hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm 100% các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp", công văn của tỉnh nêu.
UBND tỉnh này còn yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những người nguy cơ xâm nhập vào bên trong bệnh viện.
Rà soát các khoa có người bệnh có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp. Kiểm soát chặt người vào - ra, hạn chế tối đa việc người nhà chăm sóc người bệnh.
Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quản game, internet công cộng cho đến khi có thông báo mới. Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh…
Tỉnh Hải Dương 35 ngày qua không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, 21 ngày qua không có ca mắc mới.
Trinh Phúc