Hải Phòng: Cưỡng chế thu hồi "đất vàng" bỏ hoang 13 năm

(CLO) Ngày 15/3/2022, Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi hơn 9.000m2 đất xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn từ năm 2008 vì chưa thực hiện.

Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp trên diện tích 9.165m2 tại Khu đô thị mới Ngã Năm - Sân bay Cát Bi thuộc phường Đằng Hải, quận Hải An do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Hưng làm chủ đầu tư. UBND TP Hải Phòng là đơn vị cho thuê đất.

hai phong cuong che thu hoi dat vang bo hoang 13 nam hinh 1

Khu đất giao cho Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Hưng sẽ bị cưỡng chế, thu hồi vào ngày 15/3/2022.

Ngày 21/1/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty này được quyền sử dụng lô đất số 4/10A đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Hải với diện tích 9.165 m² để xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp Duy Hưng, thời hạn 50 năm.

Sau khi được giao đất, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Hưng không đầu tư, hoàn thiện dự án để đưa vào sử dụng.

Tháng 9/2018, trước việc chủ đầu tư không thực hiện dự án, vi phạm Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án. Dự án không thuộc diện được giãn, hoãn tiến độ đầu tư.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng đã làm việc với chủ đầu tư, thông báo việc được gia hạn 24 tháng để nhà đầu tư thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng tài sản đã đầu tư trên đất cho nhà đầu tư mới theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã không có báo cáo, không có tài liệu gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản đã đầu tư trên đất.

Trước hàng loạt các vi phạm của chủ đầu tư, ngày 30/9/2021, UBND TP Hải Phòng có quyết định thu hồi diện tích đất đã cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Hưng thuê.

UBND TP, Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Hải An đã ban hành và gửi các văn bản yêu cầu Công ty Duy Hưng di chuyển toàn bộ tài sản, bàn giao diện tích đất thu hồi cho Trung tâm Phát triển quỹ đất nhưng công ty không chấp hành.

Bởi vậy, ngày 2/3/2022, UBND quận Hải An đã ra quyết định cưỡng chế, thu hồi đất đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Hưng. Theo đó, sẽ tổ chức cưỡng chế vào ngày 15/3/2022.

Xem thêm

Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản

Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản

Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.
Căn hộ Prime Garden - Studio và 1PN+: Lời giải cho người trẻ muốn sở hữu nhà sớm

Căn hộ Prime Garden - Studio và 1PN+: Lời giải cho người trẻ muốn sở hữu nhà sớm

Trong bối cảnh thị trường BĐS phía Đông Hà Nội đang phát triển sôi động, nhu cầu mua nhà của người trẻ ngày càng rõ ràng nhưng lại vấp phải một rào cản quen thuộc: áp lực tài chính ban đầu. Khi việc tích lũy 30-50% giá trị căn hộ không còn dễ dàng, những dự án có mức vốn hợp lý đang trở thành lựa chọn ưu tiên và phân khu Prime Garden thuộc dự án The Parkland là một ví dụ điển hình cho xu hướng này.
Chuyên gia quốc tế quy hoạch: Hạ Long “từ một kỳ quan trở thành một chuẩn sống mới”

Chuyên gia quốc tế quy hoạch: Hạ Long “từ một kỳ quan trở thành một chuẩn sống mới”

Chuyên gia quốc tế về quy hoạch và thiết kế đô thị Nguyễn Đỗ Dũng cho rằng, khi Hà Nội và Quảng Ninh được kết nối trong 23 phút bằng đường sắt tốc độ cao, cộng hưởng với đô thị được quy hoạch bài bản, Hạ Long có thể bước vào “khoảnh khắc” mang tính bước ngoặt - từ một kỳ quan để đến thăm trở thành một chuẩn sống mới được rất nhiều người lựa chọn.
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

(CLO) Ngày 23/04/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - chủ đầu tư dự án Vinhomes Green Paradise và IHG Hotels & Resorts (IHG) – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đưa các thương hiệu khách sạn của IHG tới Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM).
Nhà phố gần nội đô vừa cho thuê 50 triệu/tháng vừa sống như resort: Loại tài sản hiếm mà thị trường hàng chục năm mới có một lần

Nhà phố gần nội đô vừa cho thuê 50 triệu/tháng vừa sống như resort: Loại tài sản hiếm mà thị trường hàng chục năm mới có một lần

(CLO) Trong nhiều năm, nhà phố thương mại luôn đứng trước một bài toán không có lời giải thỏa đáng: nếu tối ưu cho kinh doanh, trải nghiệm sống bị đánh đổi gần như hoàn toàn; nếu ưu tiên chất lượng ở, hiệu suất dòng tiền lại giảm mạnh vì chi phí đầu tư vào tiện ích an cư. Hầu hết nhà đầu tư chọn một trong hai - và chấp nhận mất nửa còn lại.
Sống trọn “bốn mùa trong một ngày” tại Hải Vân Bay: Đòn bẩy lãi suất mở lối an cư sớm

Sống trọn “bốn mùa trong một ngày” tại Hải Vân Bay: Đòn bẩy lãi suất mở lối an cư sớm

(CLO) Siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 0 - 6%/năm trong 5 năm của Vinhomes đang giúp người mua nhà rút ngắn khoảng cách tới những không gian sống vốn được xem là khó chạm tới trước kia. Tại Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng), nơi thiên nhiên định hình nhịp sống mỗi ngày, cơ hội sở hữu sớm biệt thự song lập trở nên dễ tiếp cận hơn khi mặt bằng giá vẫn ở giai đoạn thuận lợi.
Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences: siêu hạ tầng hội tụ, định hình lại giá trị bất động sản nội đô

Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences: siêu hạ tầng hội tụ, định hình lại giá trị bất động sản nội đô

Nằm trên trục tâm điểm hạ tầng của thủ đô, cư dân Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences không chỉ được sống trong môi trường trong lành hiếm có khi kề bên công viên 65ha - “lá phổi xanh” lớn nhất khu vực mà còn còn hưởng trọn đặc quyền từ mạng lưới hạ tầng đa lớp, dễ dàng kết nối tới muôn nơi, không phải đối diện với những vấn nạn như tắc đường hay những áp lực từ đô thị nén truyền thống.
HoREA đề nghị 'cởi trói' thuế cho cổ phần chưa niêm yết

HoREA đề nghị 'cởi trói' thuế cho cổ phần chưa niêm yết

(CLO) Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân tiếp tục duy trì nhiều chính sách miễn, giảm thuế được đánh giá là phù hợp với thực tiễn. Tuy nhiên, HoREA cho rằng quy định về thuế đối với chuyển nhượng cổ phần chưa niêm yết vẫn còn bất cập.
Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng

Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng

Ngày 18/04, sự kiện “Lời hẹn giữa miền thông reo Vol.3: Kiêu hãnh thầm lặng” do BIM Land tổ chức, với điểm nhấn là show thời trang của NTK Phan Đăng Hoàng, đã khắc họa trọn vẹn chất sống thượng lưu đương đại và chân dung cộng đồng tinh tuyển tại phân khu Lakeside Residences thuộc Thanh Xuan Valley.
Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TPHCM

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TPHCM

Trong bối cảnh khu Tây TP.HCM đang đón làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư, nhiều dự án bất động sản bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, giữa sự gia tăng nguồn cung, thị trường cũng dần đặt ra yêu cầu cao hơn: không chỉ là nơi để ở, mà phải có khả năng hình thành nhịp sống và hoạt động kinh tế thực. Đó cũng là hướng tiếp cận của Thanh Phú Centre Point, dự án được BIM Land định hướng phát triển như một đô thị giao thương tích hợp tại cửa ngõ phía Tây.
Cỡ chữ bài viết: