Điều chỉnh kích thước chữ

Hải quân Mỹ và Maroc giải cứu 103 người di cư ở vùng biển châu Phi

(CLO) Hải quân Mỹ và Maroc đã giải cứu 103 người di cư trên hai chiếc bè ngoài khơi cách bờ biển Maroc khoảng 60 km về phía tây, hải quân Mỹ cho biết hôm thứ Sáu (7/1).

Audio

Trung tâm Điều phối Cứu hộ Las Palmas, có trụ sở tại Quần đảo Canary ngoài khơi bờ biển Maroc, đã nhận được báo cáo về hai chiếc bè di cư và thông báo cho các tàu hải quân gần đó.

hai quan my va maroc giai cuu 103 nguoi di cu o vung bien chau phi hinh 1

Hải quân tầu Glen Harris kiểm tra một chiếc bè đang chở đầy người di cư ở Đại Tây Dương vào ngày 5 tháng 1 năm 2021. Ảnh: CNN

Ba tàu tuần duyên của Mỹ và một tàu khu trục nhỏ của Hải quân Hoàng gia Maroc đã đến vị trí được báo cáo, cứu tất cả 103 người di cư, hạm đội 6 của Hải quân châu Âu và châu Phi cho biết.

Các bức ảnh về cuộc giải cứu do hải quân cung cấp cho thấy những chiếc bè trắng bơm hơi, với nhiều người di cư đang căng mình bên chiếc bè vì quá đông đúc.

Tất cả những người di cư đã được chuyển giao cho phía Maroc sau khi họ lên bờ và ổn định tinh thần. Trong số này, có 2 người di cư đã bị chết và đã được kéo lên khỏi mặt nước.

Mai Anh (theo CNN)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tháng 2, Chính phủ sẽ ban hành chương trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ em

(CLO) Thủ tướng cho biết, trong tháng 2, Chính phủ sẽ ban hành, triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ em; yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai, minh bạch lộ trình ngày tháng mở cửa, diễn tập các phương án xử lý khi có ca nhiễm COVID trong trường học.

Nghiên cứu cho biết 50% người bị Covid mắc phải triệu chứng kéo dài

(CLO) Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng một nửa số người nhiễm Covid có những triệu chứng kéo dài sau khi đã khỏi bệnh.

Hà Nội khai trừ khỏi Đảng, cảnh cáo nhiều cán bộ có vi phạm

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội có quyết định kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, cảnh cáo, khiển trách với hàng loạt cán bộ do có vi phạm.

Xem các lô vũ khí 'khủng' của Mỹ vừa gửi đến Ukraine!

(CLO) Lô hàng hỗ trợ quân sự mới nhất của Mỹ cho Ukraine nặng gần 80 tấn và bao gồm 300 tên lửa Javelin, để giúp nước này có thể cầm chân được Nga nếu chiến tranh xảy ra. Theo sứ quán Mỹ tại Kiev, chuyến hàng hôm thứ Ba là đợt thứ ba trong khoản viện trợ 200 triệu USD của họ cho Ukraine.

Trưng bày cây cảnh - thú vui tao nhã của người Việt Nam ngày Tết

(CLO) Trưng hoa ngày Tết là thú vui tao nhã của người Việt Nam xưa nay. Trồng và kinh doanh chậu hoa, cây cảnh cũng là nghề hái ra tiền nhưng cũng có nhiều bất trắc.

Giao dịch chậm chờ nghỉ Tết, Vn-Index giảm gần 11 điểm

(CLO) Chốt phiên làm việc hôm nay (27/1), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống, trong bối cảnh chỉ còn hai phiên giao dịch nữa là thị trường đóng cửa nghỉ lễ. Trong đó, Vn-Index để mất tới gần 11 điểm, kèm thanh khoản rất thấp chỉ hơn 16 nghìn tỷ đồng.

Xử lý công trình xây dựng sai phép của Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Giá Rai

(CLO) UBND thị xã Giá Rai vừa có báo cáo gửi đến UBND tỉnh Bạc Liêu liên quan đến việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Nam Quân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Giá Rai.

Từ ngày 29/1, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa xuân

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ ngày 29/01/2022 đến hết ngày 28/02/2022, sẽ tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa xuân năm 2022 cho toàn bộ trẻ em và người lớn có chỉ định và đến thời gian tiêm.

Phố trong làng tập 47: Hiếu lên trụ sở hỏi chuyện Nam

(CLO) Tập 47 "Phố trong làng" lên sóng tối 27/1, Hiếu say rượu tới trụ sở công an xã gặp Nam. Anh chất vấn Nam đã nói gì để bà mình ốm phải nằm một chỗ.