Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng loạt thực phẩm giảm cân, hỗ trợ chứa chất cấm

(CLO) Mới đây, Bộ Y tế đã cảnh báo tình trạng nhiều đơn vị đã cố tình vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đưa thêm các chất không được phép sử dụng trong thực phẩm gây hại cho người sử dụng.

Báo nói Công luận
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Kingphar New đang quảng bá trên shopee. Ảnh internet

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Kingphar New đang quảng bá trên shopee. Ảnh internet

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng cá nhân, tổ chức vì lợi nhuận đã cố tình vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt là tình trạng sản xuất nhưng không công bố sản phẩm, đưa thêm các chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe (sản phẩm giảm cân, sinh lý nam, ăn ngon, ngủ ngon...).

Đồng thời, còn quảng cáo quá mức, quảng cáo sai sự thật, quảng cáo khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh, uy tín cơ sở y tế, nhân viên y tế để chuộc lợi. Đây là hành vi gây nguy hại rất lớn cho người sử dụng thuốc chưa qua kiểm soát, thanh, kiểm tra chất lượng.

Theo đó, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế đã phát đi thông tin cho người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe như: Viên xương khớp Kingphar New trên các website sieuthihaohao.com; nhathuoctrungnguyen.com, chuyenkhoaxuongkhop.net, shopee.vn, facebook.com. Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên các website sieuthihaohao.com; nhathuoctrungnguyen.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Kingphar New vi phạm quy định quảng cáo và đưa ra công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Sản phẩm trên do Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam (Địa chỉ: Số B58 đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm. Cục An toàn thực phẩm đã mời công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Kingphar New đang quảng cáo trên các website: sieuthihaohao.com; nhathuoctrungnguyen.com, chuyenkhoaxuongkhop.net, shopee.vn, facebook.com không phải do Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Kingphar New tại website nêu trên để tránh "tiền mất tật mang"  và có thể gây nguy hại thêm cho cơ thể.

Lương Minh