Điều chỉnh kích thước chữ

Hành khách có thể trả lại vé tàu qua tin nhắn điện thoại nếu đang phải cách ly

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, Tổng công ty này sẽ áp dụng phương thức trả vé tàu qua tin nhắn điện thoại đối với hành khách phải cách ly hoặc trong khu vực giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngành đường sắt sẽ áp dụng phương thức trả vé tàu qua tin nhắn điện thoại đối với hành khách phải cách ly hoặc trong khu vực giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Ngành đường sắt sẽ áp dụng phương thức trả vé tàu qua tin nhắn điện thoại đối với hành khách phải cách ly hoặc trong khu vực giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều địa phương có các ca nhiễm trong cộng đồng phải cách ly tập trung và áp dụng giãn cách xã hội.

Do đó ngành đường sắt sẽ áp dụng phương thức trả vé tàu qua tin nhắn điện thoại để đảm bảo quyền lợi của hành khách. Thời gian thực hiện trả vé được áp dụng trước giờ tàu chạy.

“Đối tượng áp dụng là hành khách có vé đi trên các đoàn tàu khách khu đoạn, Thống nhất nhưng đang ở trong khu vực bị cách ly, phong tỏa hoặc ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên không thể đi tàu, có yêu cầu trả vé”, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin.

Về phương thức trả vé, đối với trường hợp thanh toán online, hành khách có thể lựa chọn hai hình thức trả vé: Trả vé online thực hiện theo quy định trả vé hiện hành (có thu phí trả vé). Trả vé qua điện thoại không thu phí như trường hợp khách thanh toán bằng tiền mặt.

Sau khi trả vé, hành khách được bảo lưu tiền vé và sử dụng để đi các lịch trình khác bằng đường sắt trong năm 2021.

Đối với với trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, hành khách trả vé bằng tin nhắn qua điện thoại (theo số điện thoại hành khách đã cung cấp khi mua vé tàu và được lưu giữ trên hệ thống bán vé điện tử) gửi về Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 19001520 hoặc tổng đài 19000109.

Về thủ tục trả vé qua điện thoại, hành khách liên hệ với tổng đài bán vé và CSKH 19001520 hoặc tổng đài 19000109 để được hướng dẫn các thủ tục trả vé. Sử dụng điện thoại của mình để nhắn tin đề nghị được trả vé với nội dung gồm: Họ tên người trả vé, số giấy tờ tùy thân, đề nghị trả vé cho mã vé…, mác tàu…, ngày chạy… 

Hành khách gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân, Thẻ lên tàu hỏa và các thông tin giấy tờ chứng minh hành khách đang ở trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng.

Sau khi nhận được tin nhắn và ảnh chụp giấy tờ của hàng khách để kiểm tra, đối chiếu thông tin trên hệ thống bán vé điện tử. Nếu thông tin trùng khớp, nhân viên thực hiện việc trả vé cho hành khách trên hệ thống bán vé điện tử, in biên bản trả vé và gửi hình chụp hoặc nhắn tin số Biên bản trả vé cho hành khách.   

Ngành đường sắt không thu phí trả vé và hết năm 2021 hành khách sẽ được hoàn lại số tiền bảo lưu nếu chưa sử dụng hết. Thời gian hoàn tiền bảo lưu còn lại kể từ ngày 1/1/2022.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.