Điều chỉnh kích thước chữ

Hãy mua Bitcoin khi giá đang thấp

(CLO) Đó là lời khuyên của ông Brian Kelly - người sáng lập công ty quản lý quỹ BK Capital dành cho các nhà đầu tư khi giá đang có xu hướng giảm và còn thấp. Kelly cho rằng, khi tất cả mọi người đều nói đến kết thúc, hay Bitcoin đã chết thì đây là thời điểm tốt mà các nhà đầu tư nên mua vào.

Audio
KryptoMoney.com-Brian-Kelly-Ethereum-Better-than-Bitcoin

Trong bối cảnh môi trường pháp lý của các đồng tiền kỹ thuật số còn thiếu chắc chắn tại Hàn Quốc hay Trung Quốc, ông Kelly cho rằng, đây chỉ là giai đoạn “chuyển tay” của các đồng tiền kỹ thuật số từ các nhà đầu tư riêng lẻ tại châu Á sang các nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ hay châu Âu.

Theo Brian Kelly, dòng tiền vẫn đang chảy và sẽ không dừng lại, mọi thứ chưa phải là sự kết thúc của Bitcoin.

Khi Bitcoin lên tới 20.000 USD, tất cả những ai đã rót tiền vào đồng tiền này đều trở nên rất hứng thú nhưng đó lại là thời điểm “chết người” hơn bao giờ hết.

Những ngày qua, giá Bitcoin chủ yếu dao động trong khoảng từ 3.900 USD tới 4.000 USD. Việc giá đi ngang trong một thời gian dài đã khiến không ít các nhà phân tích thị trường lo ngại rằng bitcoin sẽ không thể lấy lại đà tăng trưởng như trước.

Brian Kelly – CEO của BK Capital chia sẻ lời khuyên cho các nhà đầu tư tiền điện tử, ông Kelly đưa ra ba nguyên tắc vàng.

Thứ nhất, chỉ đặt cược rủi ro từ 1% tới 5% tài sản. Với việc biến động giá mạnh mẽ như hiện nay, tiềm năng tăng trưởng sẽ được nhân theo cấp số mũ nhưng sự thiệt hại cũng như vậy. Nếu đầu tư không hiệu quả, sự đổ vỡ hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Thứ hai, không bán quá sớm. Theo ông Kelly, ngay cả khi tiền kỹ thuật số tăng 20% hay 30%, các nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ (hold) thay vì vội vàng bán ra.

Thứ ba, không hoảng sợ khi giá giảm. Ông Kelly cho rằng đây là tính chất đặc thù của các loại tiền kỹ thuật số là biến động khi chúng có thể di chuyển 20% tới 30% mỗi ngày.

Tú Linh (Theo Theleader)