Hiệp hội nhà báo các nước chúc mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

(CLO) Nhân dịp Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được long trọng tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021, lãnh đạo HNB toàn Trung Quốc, HNB Hàn Quốc, HNB Lào, Liên đoàn báo chí Thái Lan, HNB Thái Lan và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia đã gửi Thư chúc mừng Đại hội.

Thư chúc mừng của Hội Nhà báo toàn Trung Quốc

Hội Nhà báo toàn Trung Quốc xin gửi tới Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, được tổ chức từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021 những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là dấu ấn quan trọng trong tiến trình cải cách và mở cửa của Việt Nam. Đây cũng là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam; tác động sâu rộng đến công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam trong thời gian sắp tới. Hội Nhà báo toàn Trung Quốc mong muốn và hoàn toàn tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đoàn kết, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và hệ thống chủ nghĩa xã hội cũng như thúc đẩy toàn diện sự nghiệp cải cách và mở cửa. Việt Nam sẽ xác định tầm nhìn phát triển quốc gia, xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa thịnh vượng, hùng cường, dân chủ, công bằng và thúc đẩy các giá trị văn hóa.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam, hai Hội Nhà báo chúng ta đã thiết lập quan hệ hữu nghị qua 70 năm hợp tác, trao đổi, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước. Tháng 11 năm 2017, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Nhà báo toàn Trung Quốc và Hội Nhà báo Việt Nam đã trao đổi thỏa thuận hợp tác báo chí; góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa hai Hội. Hội Nhà báo toàn Trung Quốc luôn nhận thức tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác với Hội Nhà báo Việt Nam và sẵn sàng cộng tác với quý Hội nhằm góp phần phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc - Việt Nam lên một thời kỳ lịch sử mới.

Chúng tôi xin chúc Hội Nhà báo Việt Nam ngày một thịnh vượng và hy vọng rằng các bạn đồng nghiệp thêm dồi dào sức khỏe và hạnh phúc trong năm mới.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ảnh: Nhật Bắc

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ảnh: Nhật Bắc

Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc

Tôi xin chân thành gửi lời chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, được đặt nền móng từ năm 1992. Trong thời kỳ đó, quan hệ giữa hai đất nước chúng ta ngày càng được củng cố và thắt chặt thông qua các dự án hợp tác song phương.

Các nhà báo Hàn Quốc và Việt Nam cũng đã góp phần xây dựng tình hữu nghị bền chặt thông qua các chương trình trao đổi và hợp tác. Có thể khẳng định rằng mối quan hệ giữa hai quốc gia sẽ ngày càng bền chặt và phát triển.

Quan hệ đối ngoại giữa Hội Nhà báo Hàn Quốc và Việt Nam được khởi động từ năm 1993 đến nay lần đầu tiên bị gián đoạn vào năm 2020 do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Việt Nam đã ứng phó thành công với sự kiểm dịch nghiêm ngặt. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong thời kỳ khó khăn này.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện rất quan trọng sẽ vượt qua những thách thức hiện tại và xác định tầm nhìn cho tương lai. Xin chúc cho Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc đăng cai tổ chức thành công Đại hội này.

Hội Nhà báo Hàn Quốc mong muốn các hoạt động hợp tác giữa hai Hội nhà báo chúng ta sẽ sớm được tái thiết sau khi đại dịch được kiểm soát.

Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan và Hội Nhà báo Thái Lan

Liên đoàn báo chí Thái Lan và Hội Nhà báo Thái Lan chúng tôi hiểu rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt, là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Chúng tôi luôn ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Hội Nhà báo Việt Nam trong việc củng cố và mở rộng các hoạt động nghiệp vụ báo chí giữa các tổ chức chúng ta, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan. Chúng tôi tin tưởng rằng việc tổng kết nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước, cũng như đề ra các mục tiêu chiến lược đến năm 2030, tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045 sẽ đưa Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển thịnh vượng hơn nữa.

Chúng tôi cũng xin chúc cuộc bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thành công tốt đẹp.

Chúng tôi hy vọng quan hệ hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa Liên đoàn báo chí Thái Lan, Hội Nhà báo Thái Lan và Hội Nhà báo Việt Nam sẽ ngày càng được phát triển hơn nữa, góp phần củng cố và mở rộng hoạt động nghiệp vụ báo chí trong tương lai.

Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Nhà báo Lào

Trong những năm qua, chúng tôi rất vui mừng nhận thấy dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam đã có những thành tích vượt trội trong công cuộc phát triển đất nước, duy trì đà tăng trưởng kinh tế cao bất chấp dịch Covid-19.

Chúng tôi hi vọng rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ đưa Việt Nam lên tầm phát triển nhanh chóng hơn nữa.

Hội Nhà báo Lào xin chúc Đại hội thành công và chúng tôi cũng đồng quan điểm với Hội Nhà báo Việt Nam rằng các cơ quan truyền thông Lào và Việt Nam sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác chặt chẽ vì lợi ích của hai nước.

Xin chân thành cảm ơn quý Hội đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Thư chúc mừng của Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia

Nhân dịp Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021, thay mặt Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia tôi xin gửi tới Đại hội lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, hướng tới việc xác định các mục tiêu chiến lược đến năm 2030, tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045.

Chúng tôi tin tưởng rằng Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp và quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia ngày càng được phát triển.

Xem thêm

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

(CLO) Nếu 85 năm trước, Báo Việt Nam Độc lập góp phần thắp lên khát vọng giành độc lập dân tộc, thì hôm nay, những giá trị của tờ báo tiếp tục truyền cảm hứng cho báo chí cách mạng Việt Nam trong hành trình khơi dậy khát vọng phát triển đất nước và xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

(CLO) Ngày 30/7, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội Nhà báo ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

(NB&CL) Những số báo ngả màu thời gian, khuôn in đá thô sơ và hình ảnh về Pác Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp sáng lập, biên tập, viết bài, in ấn và phát hành Báo Việt Nam Độc lập - sẽ được tái hiện tại Trưng bày chuyên đề “Báo Việt Nam Độc lập và hành trình phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam”. Không chỉ kỷ niệm 85 năm Báo Việt Nam Độc lập ra đời (1/8/1941 - 1/8/2026), sự kiện còn là dịp trở về với những dấu mốc khởi nguồn của Báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp thêm động lực cho người làm báo trong kỷ nguyên mới.

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), ngày 27/7, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 555 Anh hùng liệt sĩ là nhà báo cách mạng Việt Nam được thờ tự tại Chùa Da (Âu Lạc Cổ Tự), phường Vinh Lộc.

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

(CLO) Với Hồ Thị Ngọc Đông, chiếc xe đạp mới sẽ giúp em tự tin hơn trên con đường đến trường khi bố đi làm xa, mẹ không còn ở bên, còn ông bà hằng ngày lên nương rẫy. Với Hồ Thị Mai, đó là chiếc xe đạp đầu tiên của em, sau 6 năm đi học. Từ những câu chuyện rất thật của học sinh vùng cao Quảng Trị, “Hành trình tri ân 2026” được tiếp nối một cách giản dị và gần gũi.

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

(CLO) Điểm dừng chân thứ ba trong “Hành trình tri ân 2026” của Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam là Đồn Biên phòng Triệu Vân, nơi đoàn trao 111 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, học sinh là con nuôi đồn biên phòng; đồng thời tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tượng đài “Nghe lời non nước”.

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

(CLO) Chiếc xe đạp giúp con đường đến trường bớt nhọc nhằn, phòng tin học mở thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, 230 phần quà góp phần sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách. Những hỗ trợ được trao tại xã Triệu Cơ chiều 24/7 đã nối dài “Hành trình tri ân 2026” của Hội Nhà báo Việt Nam trên quê hương Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; đồng thời trao quà an sinh xã hội cho các gia đình chính sách và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

(NB&CL) Mỗi độ tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), những chuyến xe của Hội Nhà báo Việt Nam lại lặng lẽ nối dài trên khắp các miền đất nước. Hành trình ấy bắt đầu từ những nghĩa trang liệt sĩ, những địa chỉ đỏ, những gia đình người có công và tiếp tục đến các bản làng vùng sâu, vùng xa với những căn nhà tình nghĩa, phòng máy tính, chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo.

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

​(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ vừa chính thức phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ XI, đồng thời tạo khí thế thi đua sáng tác sôi nổi trong đội ngũ người làm báo.

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

(NB&CL) Môi trường báo chí đang chuyển động với tốc độ chưa từng có dưới tác động của mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo và sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng. Những biến động ấy không chỉ đặt ra yêu cầu đổi mới đối với các cơ quan báo chí mà còn đòi hỏi các cấp Hội Nhà báo cần tái định vị vai trò của mình.

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

(NB&CL) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 xác định hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân trong mọi phong trào. Đây là bài học kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn hoạt động Hội và là định hướng xuyên suốt nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự đồng hành với hội viên và nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo trong giai đoạn mới.

Cỡ chữ bài viết: