Điều chỉnh kích thước chữ
Viết tiếp bài: “Quảng Ngãi, chính quyền thành phố nên xem xét hỗ trợ xóa nhà tạm cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn”

Hỗ trợ 70 triệu đồng xây nhà cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

(CLO) Vừa qua báo Nhà báo và Công Luận đã có 2 bài viết phản ánh về việc cựu chiến binh Võ Thiên ở thôn Tân Mỹ, xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi có hoàn cảnh khó khăn ở nhà dột nát. Sau khi báo đăng, địa phương đã có phản hồi tích cực.

Báo nói Công luận

Quảng Ngãi: Chính quyền thành phố nên xem xét hỗ trợ xóa nhà tạm cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Quảng Ngãi: Chính quyền thành phố nên xem xét hỗ trợ xóa nhà tạm cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Cựu chiến binh Võ Thiên sống trong ngôi nhà dột nát.

Cựu chiến binh Võ Thiên sống trong ngôi nhà dột nát.

Bà Trần Thị Lệ Thu, Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi cho biết, ngay sau khi báo Nhà báo và Công Luận nêu vụ việc cựu chiến binh Võ Thiên có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa được quan tâm hỗ trợ làm nhà, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo ngành thương binh xã hội, cựu chiến binh xuống kiểm tra thực tế, đồng thời nắm bắt nguyện vọng và khả năng của gia đình để địa phương xem xét đề xuất hỗ trợ làm nhà trong thời gian sớm nhất.

Bà Trần Thị Lệ Thu, Chủ tịch UBND xã Nghĩa An.

Bà Trần Thị Lệ Thu, Chủ tịch UBND xã Nghĩa An.

Theo bà Thu, dự kiến sau tết Nguyên đán năm 2020, ông Thiên sẽ được nhận gói hỗ trợ 70 triệu đồng từ chương trình xây dựng nhà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi. Do hiện nay đang vào mùa mưa nên việc xây dựng nhà sẽ gặp khó khăn, dễ phát sinh thêm chi phí, trong khi điều kiện của ông Thiên đang khó khăn.

Như đã đưa tin, cựu chiến binh Võ Thiên trước năm 1975 tham gia hoạt động cách mạng và bị địch bắt tù đày ra Côn Đảo, thời gian 4 năm 7 tháng. Dù phải chịu nhiều cực hình nhưng ông Thiên vẫn không khai ra các cơ sở cách mạng.

Hiện nay ông Thiên đang sống trong ngôi nhà dột nát, vợ mất sớm vì mắc bệnh hiểm nghèo, một đứa con đang bị tàn tật.

XX

Ông Thiên đã nhiều lần có đơn xin hỗ trợ làm nhà nhưng chưa được giải quyết. Hiện nay ông Thiên chỉ được hưởng chính sách người bị bắt, bị tù đày với số tiền gần 1 triệu đồng/tháng.

Ông Thiên mong được địa phương xem xét chế độ thương binh, vì vết thương bị tra tấn thường tái phát lúc trở trời.

Mái nhà ông Thiên phải dùng tấm bạt để che mưa.

Mái nhà ông Thiên phải dùng tấm bạt để che mưa.

Sau khi nhận được thông báo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 70 triệu đồng để xây nhà, ông Thiên cũng bày tỏ xin gởi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Nhà báo và Công Luận, cám ơn đến chính chính quyền địa phương đã lắng nghe phản ánh từ cơ quan báo chí để tôi có căn nhà lúc tuổi xế chiều.

                                          Cái Long – Hà Anh