Hỗ trợ địa phương bảo đảm an toàn giao thông hàng hải, đường thủy

(CLO) Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam vừa có công điện gửi các đơn vị trong ngành chủ động phòng, chống thiên tai và tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng của địa phương hướng dẫn nơi neo đậu, tránh trú an toàn cho tàu thuyền.

cứu trợ
Xe chở hàng cứu trợ và trang thiết bị cứu sinh được đưa đến Sở chỉ huy tiền phương tại Khánh Hòa. Ảnh: TL.

Yêu cầu các phương tiện neo đậu gần các cầu vượt sông khẩn trương di dời đến vị trí an toàn, tuyệt đối không để các phương tiện bị trôi dạt do lũ đâm va vào các công trình vượt sông.

Thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình nếu phát hiện phương tiện trôi dạt phải kịp thời thông báo cơ quan chức năng ở địa phương phối hợp xử lý.

Cùng với đó phối hợp, hỗ trợ các địa phương tập trung khắc phục nhanh hậu quả các đợt bão lũ, khôi phục sản xuất kinh doanh nhằm sớm ổn định đời sống nhân dân.

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam, tại tỉnh Khánh Hòa là địa phương chịu ảnh hưởng nặng bởi mưa lũ, tổ công tác gồm Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (trực thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam) và Cảng vụ Hàng hải Nha Trang đã nhanh chóng triển khai nhiệm vụ hỗ trợ địa phương.

Tại Sở chỉ huy tiền phương đặt tại nút giao Ngọc Hội (phường Tây Nha Trang), đoàn công tác tiến hành bàn giao 200 phao áo, 80 phao tròn và 15 phao bè cứu sinh cho Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và các lực lượng tuyến đầu của tỉnh.

Các nhân viên cứu nạn của Trung tâm khu vực IV tiếp tục cơ động vào các khu vực ngập sâu, chia cắt để đưa lương thực, nước sạch, quần áo và nhu yếu phẩm thiết yếu đến người dân.

Lực lượng cứu nạn còn trực tiếp vận chuyển phao áo, phao tròn và phao bè cứu sinh đến các điểm chỉ huy để phân bổ ngay cho các đội cứu hộ địa phương, phục vụ công tác sơ tán và bảo đảm an toàn trong đêm.

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cỡ chữ bài viết: