Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đi thực tế cho hội viên nhà báo

(CLO) Ngày 06/10, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cho các hội viên nhà báo các cơ quan báo chí của tỉnh, Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo, tạp chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc đi thực tế tìm hiểu, viết bài tuyên truyền xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu tại huyện Bình Xuyên.

Làm việc với đoàn, đại diện lãnh đạo huyện Bình Xuyên đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; giới thiệu một số điển hình xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu của huyện và đề xuất một số nội dung trọng tâm cần các cơ quan báo chí quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện.

hoi nha bao tinh vinh phuc to chuc di thuc te cho hoi vien nha bao hinh 1

Đoàn tìm hiểu thực tế tại tổ dân phố Trong Ngoài, huyện Bình Xuyên. Ảnh: Ngọc Nhâm

Việc xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn huyện nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng. Một số mô hình, chính sách được người dân vận dụng khéo léo, sáng tạo, bước đầu mang lại hiệu quả tốt như: Mô hình cửa hàng tiện lợi (tại tổ dân phố Tam Quang, thị trấn Gia Khánh, thôn Chợ Nội, xã Tam Hợp), mô hình vườn sản xuất (tổ dân phố Tam Quang, thị trấn Gia Khánh)....

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Đình Bảng mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Xuyên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các nhà báo, phóng viên trong quá trình tác nghiệp, tìm hiểu thông tin, viết bài trên địa bàn.

Các phóng viên, hội viên nhà báo của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tìm hiểu, khai thác thông tin, có các tuyến tin, bài chất lượng phản ánh rõ nét những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Bình Xuyên trong xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu nói riêng và xây dựng kinh tế xã hội toàn huyện nói chung.

Đoàn đã đi tham quan, tìm hiểu thực tế, thu thập tư liệu tại nhà văn hóa tổ dân phố Tam Quang (thị trấn Gia Khánh), nhà văn hóa Trong Ngoài (thị trấn Hương Canh), xây dựng tác phẩm báo chí chất lượng cao để phục vụ tuyrn truyền sâu rộng công tác xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu tại huyện Bình Xuyên nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem thêm

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

(CLO) Lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 không chỉ là ngày hội nghề nghiệp của những người làm báo mà còn được kỳ vọng trở thành không gian kết nối giữa truyền thống và tương lai, giữa tôn vinh và đối thoại, giữa những giá trị bền vững của báo chí cách mạng với những vấn đề mới đặt ra trong kỷ nguyên số.

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

(CLO) Những tiếng chửi vang lên giữa không gian đình làng. Không phải ở ngoài chợ hay trong một cuộc cãi vã đời thường, mà xuất hiện trong phần tế lễ của một nghi thức dân gian đã tồn tại từ nhiều đời ở Hội Phết Hiền Quan. Âm thanh ấy trở thành điểm mở đầu đầy bất ngờ của chương trình phát thanh "Giữ hồn làng trong phát triển" do Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Phú Thọ thực hiện.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

(CLO) Chiều 15/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2025. Tại buổi lễ, loạt bài 4 kỳ “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát - Lan tỏa hành trình nhân ái” của nhà báo Trần Phong, Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc từ phong trào chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

(CLO) Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, chúng ta cần hiểu đúng tinh thần của Nghị định 174/2026/NĐ-CP và Luật Báo chí (sửa đổi). Đây không phải là văn bản nhằm hạn chế việc lan tỏa thông tin hay khiến người dân e ngại khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chính thống, tích cực và hữu ích cho xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

(CLO) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra sau dấu mốc hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với hơn 400 hội viên trên một địa bàn rộng lớn hơn trước, câu chuyện đặt ra không chỉ là kiện toàn tổ chức mà còn là xây dựng một cộng đồng nghề nghiệp đủ gắn kết, đủ năng động để thích ứng với những thay đổi rất nhanh của báo chí trong kỷ nguyên số.

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

(NB&CL) Hơn một nghìn tác phẩm dự thi, hàng chục loạt bài chuyên sâu được đầu tư công phu, nhiều vấn đề gai góc của thị trường được tiếp cận bằng tinh thần khách quan và trách nhiệm. Đằng sau mùa giải thứ 8 của Giải Báo chí về Bảo hiểm không chỉ là câu chuyện tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, mà còn phản ánh xu hướng báo chí ngày càng tham gia sâu hơn vào quá trình nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy đối thoại chính sách và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Báo chí Nam Bộ khẳng định vai trò tiên phong trong dòng chảy đổi mới

(CLO) Ngày 6/6, tại Tây Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Nam Bộ lần thứ I năm 2026, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Bộ trong giai đoạn phát triển mới.

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đã vừa lựa chọn được 124 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp 21/6 tới. Phía sau kết quả ấy là một bức tranh rộng lớn về những vấn đề mà báo chí Việt Nam đang quan tâm, đang theo đuổi và đang góp phần giải quyết trong đời sống xã hội. Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo, điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm tiếp tục bám rất sát những vấn đề lớn của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: