Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 1.500 doanh nghiệp tham dự hội nghị kết nối cung cầu giữa TP. HCM và các tỉnh Đông Tây Nam bộ

(CLO) Từ ngày 22 - 24/11, tại Bến Tre diễn ra nhiều hoạt động liên quan đến Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương vùng Đông Nam bộ - ĐBSCL năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Chính quyền, ngành công thương và hơn 1.500 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đến từ 35 tỉnh, thành trong khu vực phía Nam.

Qua 6 năm thực hiện chương trình liên kết giữa TP.HCM với các tỉnh, thành Đông Tây Nam bộ, các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh đã đầu tư 42 nhà máy, cơ sở sản xuất; 72 trang trại nuôi trồng tại các tỉnh, thành, tổng vốn đầu tư hơn 30.100 tỷ đồng. Các doanh nghiệp phân phối ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đầu tư cho các tỉnh, thành 16 trung tâm Thương mại, 283 siêu thị tổng hợp, hơn 500 Cửa hàng, đại lý mà đi đầu là SaiGon Co.op, Big C, Lotte… cùng ký kết gần 2.300 hợp đồng cung ứng, tiêu thụ sản phẩm.

Báo Công luận
 Các đại biểu thưởng thức đặc sản dừa Bến Tre tại chương trình hội nghị

Phát huy thành quả đã đạt được, trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành tiếp tục triển khai các giải pháp tăng cường hợp tác thương mại. Trong đó đẩy mạnh trao đổi thông tin, kinh nghiệm thực tiễn, tổ chức nhiều chương trình đào tạo, hướng dẫn nông dân về quy trình, kỹ thuật nuôi, trồng theo tiêu chuẩn GAP. Xây dựng thương hiệu mặt hàng nông sản, đặc sản ở từng địa phương, vùng, miền…. Đồng thời, xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển hệ thống phân phối, đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và cả khu vực. Tại hội nghị, có hơn 300 biên bản ghi nhớ, hợp đồng  được ký kết giữa các bên và sẽ tiếp tục đàm phán, tìm tiếng nói chung để tiến tới hợp tác trong thời gian tới.

Tại sự kiện này, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay; Chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương vùng Đông Nam bộ- ĐBSCL đạt hiệu quả rất cao cần được phát huy, nhân rộng. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đi đầu trong cả nước về hoạt động này đã góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và phân phối hàng hóa phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Nhân dịp hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương vùng Đông Nam bộ - ĐBSCL, từ nay đến ngày 24/11, tại Trung tâm Thương mại triển lãm và Hội nghị Quốc tế Việt Nam - tỉnh Bến Tre còn diễn ra nhiều hoạt động như: triển lãm các sản phẩm từ các vùng miền gồm 500 gian hàng của các doanh nghiệp trong cả nước, hội thảo giải pháp sơ chế tại nguồn đối với các mặt hàng nông sản”, hội nghị kết nối cung - cầu giữa tỉnh Bến Tre - Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong khu vực, hoạt động giao lưu giữa các nhà phân phối và doanh nghiệp…

Đồng Khởi


 
 
Tin mới
Evergrande lại bên bờ vực vỡ nợ, cổ phiếu lao dốc kỷ lục 11 năm

(CLO) Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande một lần nữa lại đứng bên bờ vực vỡ nợ, giá cổ phiếu chạm đáy, xuống mức thấp kỷ lục 11 năm.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 4 người trong gia đình tử vong

(CLO) Vợ chồng chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Kiên Giang tử vong cùng 2 con nhỏ khi căn nhà bốc cháy trong đêm.

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.