Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

(CLO) Sau 3 năm hoạt động, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec đã có gần 1.200 lượt khách hàng thực hiện thụ tinh ống nghiệm, đón hơn 300 em bé chào đời khỏe mạnh. Thành tựu này đưa tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm tại Vinmec tương đương với các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) hàng đầu của Việt Nam và trên thế giới.

Về dự Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Trung tâm HTSS Vinmec (Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City) mới đây, có nhiều gia đình đến từ những vùng miền khác nhau của Việt Nam và của các quốc gia khác. Là một trong những người đầu tiên xuất hiện, vợ chồng chị Nguyễn Thanh Hương (Hà Nội) và con trai nhận được vô vàn những cái ôm hôn và những lời chúc mừng từ tập thể cán bộ nhân viên của Trung tâm.

Trước khi đến với Vinmec, chị Hương đã trải qua 3 lần kích trứng, 7 lần chuyển phôi, 2 lần sinh non. Không bỏ cuộc, vợ chồng chị tiếp tục tìm hiểu thông tin và quyết định chọn Vinmec là điểm đến trong hành trình chữa trị hiếm muộn. Sau nhiều ngày tháng chờ đợi, tháng 3/2016 chị Hương đã mang thai. Tháng 2/2017, vợ chồng chị và người thân vỡ òa trong hạnh phúc khi “trái ngọt” đầu tiên là bé Trần Phúc Minh chào đời mạnh khỏe. 

Chị Hương (thứ 2 từ trái sang) cùng các gia đình IVF tặng bánh sinh nhật tri ân Trung tâm HTSS Vinmec nhân dịp 3 năm thành lập. TS.BS Tô Minh Hương – Giám đốc Trung tâm (hàng đầu từ trái qua) và TS. Jean Clement Sage (giữa) đại diện nhận bánh chúc mừng.

Chị Hương chia sẻ: “Vợ chồng tôi gọi tên con ở nhà là Py - là âm cuối của từ “happy” với mong mỏi con sẽ có một cuộc đời hạnh phúc. Mùa xuân đầu tiên của con đang đến, khao khát lớn nhất của vợ chồng tôi đã thành hiện thực, chúng tôi cảm thấy cuộc đời mình thật sự mãn nguyện”.

Theo chị Hương, hành trình thụ tinh ống nghiệm tại Vinmec đã mang lại cho vợ chồng chị một trải nghiệm khác lạ: “Chúng tôi được đón tiếp, chăm sóc chu đáo, chân tình và đặc biệt đảm bảo riêng tư, an toàn tuyệt đối. Vợ chồng tôi được thăm khám và hội chẩn bởi các bác sĩ chuyên ngành hàng đầu trong nước và quốc tế đang làm việc tại Vinmec. Điều này khiến chúng tôi an tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình”.

Cũng như chị Hương, chị Hoàng Thị Bích Huệ (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) mắc hội chứng “buồng trứng đa nang” đã điều trị nhiều lần ở các trung tâm khác nhưng không thành công. Ngày 01/11/2014, Trung tâm HTSS Vinmec chính thức thành lập, chị Huệ là 1 trong 5 trường hợp đầu tiên được làm thụ tinh ống nghiệm. Ngày 11/8/2015, chị sinh con trai là bé Nguyễn Hoàng An tại Vinmec trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Chị Huệ cùng con trai Hoàng An – em bé IVF đầu tiên tại Vinmec đã được hơn 2 tuổi. Cháu rất khỏe mạnh và kháu khỉnh.

Có mặt để chia vui cùng các gia đình có em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm (IVF) tại Vinmec trong 3 năm qua, chị Huệ đã chia sẻ câu chuyện của mình cho các gia đình hiếm muộn: “Với vợ chồng tôi, Trung tâm HTSS Vinmec là một gia đình. Khi đến đây, tôi được yên tâm chữa trị mà không phải lo lắng điều gì. Bé Hoàng An hiện đã 27 tháng tuổi, vợ chồng tôi đã có kế hoạch sinh thêm em cho Hoàng An tại Vinmec trong năm 2018”. 

Được đầu tư bài bản và chuyên sâu, Vinmec đã làm chủ các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất hiện nay, mang lại hạnh phúc cho hàng trăm gia đình trên cả nước.

Tại Lễ kỷ niệm còn có gia đình chị Z. (người Nhật). Chị đã trải qua 3 lần phẫu thuật trước khi thụ tinh ống nghiệm thành công và đón thiên thần bé nhỏ của mình tại tuổi 42. Chị chia sẻ ""Năm tới gia đình tôi sẽ chia tay đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách để về sống ở Kyoto. Tôi sẽ nhớ mãi các bạn". 

TS. BS Tô Minh Hương, GĐ Trung tâm HTSS Vinmec cho biết: “Sau 3 năm hoạt động, Vinmec đã làm chủ hầu hết các kỹ thuật HTSS hiện đại hàng đầu thế giới như: tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, sàng lọc di truyền tiền làm tổ, nuôi phôi giai đoạn blatocyst (ngày 5), hỗ trợ phôi thoát màng, các kỹ thuật bảo tồn sinh sản như đông phôi, trữ lạnh noãn, tinh trùng,... Trung tâm coi trọng các hoạt động trao đổi chuyên môn với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế nhằm nâng cao tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm cho khách hàng.”

Tỉ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec tương đương các Trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu Việt Nam và thế giới

Ra đời từ 01/11/2014, Trung tâm HTSS Vinmec nhanh chóng trở thành địa chỉ HTSS uy tín nhờ quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; được đào tạo tại các quốc gia tiên tiến Pháp, Mỹ, Singapore… Trung tâm được đầu tư hệ thống trang thiết bị tiên tiến nhất như hệ thống khí sạch, tủ nuôi cấy đơn chuẩn quốc tế giúp tối ưu hóa chất lượng phôi, nâng cao tỷ lệ thành công cho mỗi chu kỳ thụ tinh ống nghiệm.

Là một chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City, Trung tâm HTSS Vinmec có nhiều lợi thế vượt trội trong việc phối hợp với nhiều chuyên khoa sản, nhi, tế bào gốc, công nghệ gen nhằm tối ưu hóa quá trình điều trị hiếm muộn cũng như chăm sóc cho bà mẹ mang thai và em bé. Nhờ đó, Trung tâm mang tới dịch vụ chăm sóc toàn diện từ giai đoạn phôi thai đến lúc trưởng thành. Trong thời gian tới, Trung tâm phấn đấu đạt tiêu chuẩn RTAC của Hiệp hội Hỗ trợ sinh sản Úc nhằm cải tiến chất lượng và giảm thiểu nguy cơ trong điều trị thụ tinh ống nghiệm. Trung tâm sẽ chuyển giao kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho tất cả các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc để khách hàng trên cả nước có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ sinh sản chất lượng cao. Thông tin tại www.vinmec.com

PV

Xem thêm

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

(CLO) Ngày 20/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 9 trường hợp với các biểu hiện: đau bụng quanh rốn, nôn, sốt liên tục, đi ngoài phân lỏng.

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

(CLO) "Mỗi người dân Hưng Yên đều có quyền được biết, được chăm sóc và được bảo vệ sức khỏe từ sớm, từ xa. Sự công khai, minh bạch không chỉ là trách nhiệm pháp lý, mà là lời cam kết tự tâm của ngành Y tế để xây dựng niềm tin chiến lược nơi nhân dân." – Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên.

Gia tăng tỷ lệ thừa cân và thiếu hụt vi chất: Cần những giải pháp dinh dưỡng thực tiễn

Gia tăng tỷ lệ thừa cân và thiếu hụt vi chất: Cần những giải pháp dinh dưỡng thực tiễn

(CLO) Ngày 19/6 tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng phối hợp với Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI) tổ chức hội thảo khoa học công bố kết quả nghiên cứu “Đánh giá thực trạng dinh dưỡng và tiêu thụ thực phẩm ở người trưởng thành từ 20 – 45 tuổi tại vùng thành thị và nông thôn thuộc 5 tỉnh, thành phố của Việt Nam năm 2025”.

Người đàn ông nhập viện vì thói quen sau bữa ăn

Người đàn ông nhập viện vì thói quen sau bữa ăn

(CLO) Sau gần nửa tháng nuốt phải chiếc tăm tre trong lúc ngậm tăm sau bữa ăn, người đàn ông 43 tuổi phải nhập viện vì đau bụng, sốt cao kèm rét run. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện một ổ áp xe lớn trong gan, bên trong có dị vật nghi là tăm tre.

Gia Lai: 39 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Vụ 124 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai: Phát hiện hàng loạt vi phạm

(CLO) Liên quan đến vụ 124 người nhập viện sau khi ăn bánh mì, kết quả điều tra ban đầu của ngành Y tế Gia Lai đã phát hiện hàng loạt vi phạm về an toàn thực phẩm tại hộ kinh doanh Lâm Huyền. Đáng chú ý, 7 mẫu bệnh phẩm dương tính với vi khuẩn Salmonella và một mẫu giò thủ có chỉ số vi sinh vượt ngưỡng cho phép.

Thành công từ ca phẫu thuật đặc biệt cho bệnh nhi ung thư xương

Thành công từ ca phẫu thuật đặc biệt cho bệnh nhi ung thư xương

(CLO) Một bệnh nhi mới 6 tuổi mắc ung thư xương ác tính vừa được các bác sĩ Bệnh viện K thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt đoạn xương đùi kết hợp thay khớp tăng trưởng nhân tạo. Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được áp dụng kỹ thuật này tại bệnh viện, mở ra cơ hội bảo tồn chi thể và duy trì khả năng phát triển bình thường của đôi chân trong tương lai.

Nghịch lý tại nhiều cơ sở y học cổ truyền 'điều trị Đông y nhưng dùng chủ yếu thuốc Tây'

Kỳ cuối: Gỡ điểm nghẽn thể chế, mở vận hội mới cho y học cổ truyền

(CLO) Từ hoàn thiện cơ chế bảo hiểm y tế, cập nhật danh mục thuốc cổ truyền sau hơn một thập kỷ, đưa thuốc về tận tuyến cơ sở đến thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, ngành Y tế đang từng bước tháo gỡ những điểm nghẽn tồn tại nhiều năm qua, tạo nền tảng để y học cổ truyền phát triển trên cơ sở khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trở thành một trụ cột quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân thời kỳ mới.

Kỳ 3: Tiềm năng, thực trạng và những giải pháp chính sách đột phá cho ngành công nghiệp dược liệu Việt Nam

Kỳ 3: Tiềm năng, thực trạng và những giải pháp chính sách đột phá cho ngành công nghiệp dược liệu Việt Nam

(CLO) Nếu muốn thoát khỏi vị thế "kho nguyên liệu" của ngành công nghiệp dược liệu, Việt Nam cần chuyển đổi mạnh mẽ theo tinh thần các Nghị quyết Trung ương, chuyển từ tư duy phát triển cây thuốc sang tư duy xây dựng một nền công nghiệp dược liệu hiện đại dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, gắn với chăm sóc sức khỏe toàn dân và hội nhập y học cổ truyền toàn cầu.

Thêm một dòng sữa trẻ em bị cảnh báo, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Nara Organics

Thêm một dòng sữa trẻ em bị cảnh báo, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Nara Organics

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, ngừng lưu thông và thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ sơ sinh Nara Organics nếu phát hiện lưu hành trên thị trường Việt Nam, sau khi nhà chức trách Mỹ cảnh báo nguy cơ nhiễm độc tố botulinum liên quan đến sản phẩm này.

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (tên viết tắt: HIU Hospital) vừa được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 372/BYT-GPHN. Đây là cột mốc quan trọng giúp Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) hoàn thiện hệ sinh thái đào tạo khối ngành sức khỏe theo mô hình Trường - Viện.

Lần đầu tiên thiết kế lại hệ thống Ban quân dân y phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lần đầu tiên thiết kế lại hệ thống Ban quân dân y phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

(CLO) Bộ Y tế đề xuất kiện toàn hệ thống Ban quân dân y từ Trung ương đến cấp xã, đồng thời hoàn thiện mô hình cơ sở khám chữa bệnh kết hợp quân dân y nhằm tăng cường phối hợp giữa ngành Y tế, Quân đội và chính quyền địa phương trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, ứng phó dịch bệnh, thiên tai và các tình huống khẩn cấp.

Khẩn trương gỡ bán sữa Allernova AR trên các sàn thương mại điện tử

Khẩn trương gỡ bán sữa Allernova AR trên các sàn thương mại điện tử

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khẩn, yêu cầu ngừng sử dụng và thu hồi các lô sản phẩm sữa bột trẻ em Allernova AR do Laboratoires Novalac (Pháp) sản xuất sau khi cơ quan y tế Pháp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ sơ sinh gặp tác dụng phụ về tiêu hóa.

Người có BHYT được thêm quyền lợi, nhiều trường hợp tự đi khám vẫn được thanh toán

Người có BHYT được thêm quyền lợi, nhiều trường hợp tự đi khám vẫn được thanh toán

(CLO) Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) chính thức có hiệu lực, mang lại thêm quyền lợi cho hàng triệu người tham gia. Đáng chú ý, người bệnh tự đi khám chữa bệnh ngoại trú tại một số cơ sở y tế vẫn được quỹ BHYT thanh toán một phần chi phí; đồng thời nhiều mức hưởng, mức thanh toán cũng được điều chỉnh theo mức lương cơ sở mới, giúp giảm gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi hơn trong tiếp cận dịch vụ y tế.

Giành giật thời gian với chấn thương gãy xương đùi, nam sinh Ninh Bình hoàn thành môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giành giật thời gian với chấn thương gãy xương đùi, nam sinh Ninh Bình hoàn thành môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

(CLO) Chỉ một ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, em Trần Đình Khiêm (18 tuổi, Ninh Bình) không may gặp tai nạn giao thông, bị gãy xương đùi trái và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, chấn thương nặng. Thế nhưng, nhờ ca phẫu thuật khẩn cấp cùng sự hỗ trợ của bệnh viện, nhà trường và các lực lượng chức năng, nam sinh đã kịp trở lại phòng thi để hoàn thành môn Ngữ văn sáng 11/6.

Cỡ chữ bài viết: