Hơn 393.000 lượt khách đi tàu điện Nhổn - ga Hà Nội

(CLO) Thống kê của Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đã phục vụ 393.168 lượt hành khách chỉ sau một tuần chính thức đi vào khai thác.

Đáng chú ý trong ngày 8/8, ngày đầu khai thác thương mại đã có 70 lượt tàu điện Nhổn - ga Hà Nội được vận hành, có 37.244 lượt hành khách trải nghiệm.

hon 393000 luot khach di tau dien nhon ga ha noi hinh 1

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội chính thức đưa vào khai thác thương mại đoạn trên cao sau nhiều lần trễ hẹn. Ảnh: TL.

Từ ngày 9/8, tuyến vận hành 200 lượt tàu, phục vụ 52.280 lượt hành khách. Ngày 10/8, tuyến phục vụ 66.087 lượt hành khách.

Vào các ngày nghỉ cuối tuần, lượng hành khách đi tàu tăng đột biến. Như ngày thứ bảy (10/8) có 66.087 người dân đi tàu. Đặc biệt ngày chủ nhật (11/8) đã có 100.515 hành khách đi tàu.

Theo Tổng giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường, tính chung trong 7 ngày đầu khai thác, đoạn trên cao tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đã phục vụ 393.168 lượt hành khách đi tàu.

Nếu so sánh 2 tuyến đường sắt đô thị đã được đưa vào vận hành, khai thác thương mại trong vòng 7 ngày, thì tuyến Nhổn - ga Hà Nội có lượng khách đi tàu cao hơn nhiều lần so với tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Đoạn trên cao đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội từ Nhổn đến Cầu Giấy dài 8,5km gồm 8 ga: Nhổn (S1); Minh Khai (S2); Phú Diễn (S3); Cầu Diễn (S4); Lê Đức Thọ (S5); Đại Học Quốc Gia (S6); Chùa Hà (S7); Cầu Giấy (S8).

Trong 15 ngày đầu tuyến đi vào khai thác thương mại, toàn bộ hành khách được phục vụ miễn phí. Về thời gian hoạt động trong 3 tháng đầu sẽ mở tuyến lúc 5h30’, đóng tuyến lúc 22h, giãn cách chạy tàu đều đặn 10 phút/chuyến.

Thời gian tiếp theo, tùy theo nhu cầu hành khách sẽ điều chỉnh cho phù hợp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: