Hơn 5.000 lượt người đến Vườn thú Hà Nội ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(CLO) Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thời tiết Hà Nội nắng nóng, nhưng vẫn có rất đông phụ huynh đưa con em đến Vườn thú Hà Nội vui chơi, thống kê trong ngày có hơn 5 nghìn lượt khách đã đến đây.
Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay không rơi vào ngày nghỉ lễ cuối tuần, thế nhưng ở nhiều điểm vui chơi tại Hà Nội vẫn có rất đông phụ huynh đưa con em mình đến vui chơi, dưới tiết trời nắng nóng.
Vườn thú Hà Nội hay còn gọi là Công viên Thủ Lệ (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội) vốn là điểm đến thu hút rất đông du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ được phụ huynh cho tới tham quan, vui chơi và trải nghiệm vào các ngày lễ hoặc dịp cuối tuần.
Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, mặc dù vào ngày làm việc thế nhưng rất đông người dân vẫn từ khắp nơi đổ về vui chơi. Đa phần là các gia đình có trẻ nhỏ dẫn đến vui chơi.
Ngoài các trò vui chơi ở bên ngoài, phía trong là các chuồng thú đã thu hút các gia đình trẻ chọn làm địa điểm cho con em ra vui chơi ngày lễ.
Các bạn nhỏ hào hứng khi được người lớn dẫn đến các khu vực vườn thú hoang dã để khám phá.
Các bé thích thú khi được ngắm nhìn những con vật thường ngày chỉ được thấy trên màn hình tivi.
Do những ngày này nhiệt độ ở Hà Nội tăng cao, thời tiết oi bức, nhiều phụ huynh chuẩn bị sẵn quạt cầm tay để chăm sóc con nhỏ.
Những chiếc quạt tay hay quạt máy là những thứ không thể thiếu khi đi cùng trẻ nhỏ.
Nhiều phụ huynh đưa con nhỏ đến đây vui chơi cho hay, trời nắng nóng rất ngại đi các khu du lịch xa nên đã chọn đến Công viên Thủ Lệ cho các con vui chơi. Hơn nữa ở đây có nhiều thú hoang dã hấp dẫn, thích hợp cho các con học hỏi, mở rộng vốn hiểu biết.
Nhiều em nhỏ "ngủ gật" trong vòng tay mẹ trong quá trình tham quan.
Thông tin từ Vườn thú Hà Nội cho biết, số lượt khách vào Vườn thú Hà Nội trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay có 5.500 lượt người.
(CLO) Trong cơn mưa, tia sét đánh trúng bể chứa mật mía của một nhà máy đường trên địa bàn xã Nhân Hòa (tỉnh Nghệ An), khiến hàng nghìn tấn mật tràn ra ngoài, gây thiệt hại lớn về tài sản.
(CLO) Nghị định 90 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 15/5 quy định nhiều mức xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng BHYT, trong đó mức phạt cao nhất lên tới 70 triệu đồng, kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả.
(CLO) Dù tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, trong 4 ngày nghỉ lễ vẫn phát hiện 11.411 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 13.390 trường hợp vi phạm tốc độ, chiếm tỷ lệ cao nhất.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.