Hơn 66% ca mắc Omicron là tái nhiễm

(CLO) Hơn 2/3 ca nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 nằm trong số những người đã từng mắc loại virus này trước đó, một nghiên cứu mới tại Anh cho biết hôm thứ Tư (26/1).

Các nhà nghiên cứu của Đại học Imperial College London (Anh) đã báo cáo rằng 3582 người - tương đương khoảng 66% người tham gia nghiên cứu - có kết quả dương tính với Omicron vào tháng Giêng đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

hon 66 ca mac omicron la tai nhiem hinh 1

Ảnh minh họa: NYP

Thêm 7,5% những người tham gia bị nhiễm Omicron khác cho biết họ tin rằng trước đó họ đã nhiễm SARS-CoV-2 nhưng không xác nhận điều này bằng một xét nghiệm.

Các tác giả của nghiên cứu cho biết trong một bài báo phát hành hôm thứ Tư rằng biến thể Omicron đã tấn công nước Anh ở "mức độ chưa từng có" và gần như đã thay thế Delta trở thành biến thể nổi bật nhất ở nước này.

Nghiên cứu được đưa ra khi các quan chức Anh thông báo rằng việc đeo khẩu trang sẽ không còn bắt buộc và công chúng không còn được khuyên làm việc tại nhà kể từ hôm nay (27/1).

Các quan chức y tế cho biết vào tháng trước rằng khoảng một nửa số ca mắc Omicron ở Anh nằm trong số những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Gần 85% dân số đủ điều kiện của nước này đã được tiêm chủng đầy đủ và 64% đã được tiêm nhắc lại.

Vào tháng 12, các quan chức y tế Vương quốc Anh cũng ước tính rằng nguy cơ tái nhiễm với biến thể Omicron lớn hơn khoảng 5,4 lần so với Delta.

Omicron là một phiên bản đột biến của Covid-19 đã được xác định ở hơn 170 quốc gia. Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo hôm thứ Hai rằng kể từ khi biến thể được xác định cách đây 9 tuần, hơn 80 triệu người đã nhiễm loại virus này.

Vương quốc Anh đã báo cáo 94.326 ca nhiễm Covid-19 mới vào thứ Ba. Số ca lây nhiễm hàng ngày của nước này đạt đỉnh vào cuối tháng 12/2021 khi có tới 246.415 người xét nghiệm dương tính được ghi nhận.

Huy Hoàng (theo NYPost)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: