(CLO) Tiểu Nhiễm - hot girl nổi tiếng đến từ Hàng Châu (Trung Quốc), đã qua đời vào ngày 13/7 vì căn bệnh suy đa tạng sau khi tiến hành phẫu thuật hút mỡ tại một viện thẩm mỹ trước đó 2 tháng.
Theo Sina, vào ngày 2/5, Tiểu Nhiễm đã đến Bệnh viện Thẩm mỹ Y tế Hoa Nhan - Hàng Châu để thực hiện ba ca phẫu thuật: hút mỡ thắt lưng và bụng, hút mỡ hai cánh tay và nâng ngực.
Do cô tự đến viện thẩm mỹ và không báo trước nên gia đình hoàn toàn không gì biết tới cuộc phẫu thuật này. Đến ngày 4/5 khi nhận được điện thoại từ phòng ICU ở viện tim Lục Thành - Hàng Châu, gia đình mới phát hiện ra và nhanh chóng đến bệnh viện. Tiểu Nhiễm đã phải tự gọi cấp cứu đến đưa đi.
Đến ngày 5/5 gia đình bàn bạc và quyết định đưa Tiểu Nhiễm đến bệnh viện thuộc trường Đại học Y Chiết Giang để điều trị.
Tiểu Nhiễm - hot girl nổi tiếng đến từ Hàng Châu (Trung Quốc).
Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán Tiểu Nhiễm bị suy đa tạng, vùng da trước ngực cũng như vùng bụng bị loét rộng và sưng tấy. Bác sĩ cho biết cô đã bỏ qua thời điểm điều trị tốt nhất. Trong 2 tháng nằm viện, cô trải qua hàng loạt cuộc phẫu thuật. Cuối cùng cô cũng không qua khỏi và qua đời ở tuổi 33.
Sự việc gây chấn động MXH Trung Quốc và đã khiến cảnh sát ngay lập tức phải bắt tay vào điều tra.
Nguyên nhân ban đầu Tiểu Nhiễm đã có thể bị sốc trong lúc làm phẫu thuật hút mỡ, nhưng bác sĩ tưởng cô đang ngấm thuốc mê nên vẫn tiếp tục tiến hành ca mổ, dẫn tới việc nhiễm trùng.
Người nhà Tiểu Nhiễm cho biết, sau khi biết tin cô qua đời, người đứng đầu bệnh viện thẩm mỹ đã không lên tiếng xin lỗi mà cố tình trốn tránh trách nhiệm.
Hiện bệnh viện thẩm mỹ liên quan đến sự việc đã bị đình chỉ hoạt động, không có nhân viên liên quan nào liên hệ với người nhà bệnh nhân. Cơ sở này từ chối cung cấp video ghi lại cuộc phẫu thuật, bác sĩ đảm nhận ca phẫu thuật đã xóa tài khoản Weibo ngay trong đêm.
Theo thông kê từ Daxue Consulting, năm 2020 Trung Quốc trở thành thị trường phẫu thuật thẩm mỹ lớn thứ hai trên thế giới trị giá hơn 14 tỷ USD. Trong đó, hơn 15,2 triệu người đã can thiệp dao kéo để cải thiện ngoại hình.
Công ty nghiên cứu thị trường iiMedia ước tính chỉ có 12% trong số hơn 13.000 phòng khám làm đẹp của nước này tuân thủ luật và quy định.
Hiện các phòng phẫu thuật chui, bất hợp pháp đang trở thành một vấn đề nhức nhối trong ngành công nghiệp làm đẹp ở Trung Quốc. Không những vậy, những biến chứng nghiêm trọng khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung Quốc không phải làm hiếm.
Trước đó, vào hồi tháng 4, trong quá trình ghép mỡ xóa nếp nhăn trên mặt ở phòng khám chui, Li (34 tuổi, ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc) không may gặp biến chứng khiến cô bất tỉnh và chết não sau đó, South China Morning Post đưa tin. Cảnh sát địa phương đã đến phòng khám tại tỉnh Hải Nam để điều tra thì phát hiện cơ sở này không hề có giấy phép kinh doanh hay được đăng ký là cơ sở y tế. Wang, người điều hành, cũng không có chứng chỉ hành nghề.
Nữ diễn viên Gao Liu bị hoại tử mũi.
Tháng 2 vừa qua, nữ diễn viên Gao Liu bị hoại tử mũi vì phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Cô phải điều trị ở bệnh viện 2 tháng và tiêu tốn 61.800 USD. Trong thời gian tới, cô cần tiến hành thêm các cuộc phẫu thuật để khắc phục hậu quả.
(CLO) Sáng 9/4 tại Hà Nội, Báo Nhân Dân và IB Group Việt Nam đã chính thức giới thiệu MV âm nhạc đặc biệt 'Victory - Bond in Vietnam', ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của nhóm nhạc Bond tại di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).
Sáng 9/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng đã tổ chức Gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
(CLO) Dưới tiết trời nắng gắt, các chiến sĩ Đội pháo lễ, Lữ đoàn 96, Binh chủng pháo binh vẫn hăng say tập luyện tại khu vực Bến Bạch Đằng, quận 1, TP HCM để có những màn pháo lễ trọn vẹn nhất cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
(CLO) Bà Chu Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc CTCP Sữa Quốc tế (IDP) – vừa đăng ký bán toàn bộ 15.000 cổ phiếu IDP đang nắm giữ, trong bối cảnh công ty đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2025 giảm hơn một nửa và chuẩn bị mua lại cổ phiếu quỹ.
(CLO) Trong cuộc gặp gỡ với báo chí sau hội đàm cùng với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết sẽ hỗ trợ khoảng 300 triệu Euro để các doanh nghiệp Tây Ban Nha tăng cường hiện diện tại Việt Nam.
(CLO) Đoạn video ngắn mới xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 7/4 đã hé lộ hình ảnh cận cảnh của một máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo được cho là J-36 – loại máy bay ba động cơ không cánh đuôi.
(CLO) Theo dữ liệu mới nhất từ Dịch vụ Biến đổi Khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh Châu Âu, tháng Ba năm 2025 đã trở thành tháng 3 nóng nhất từng được ghi nhận tại Châu Âu.
(CLO) Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã lên tiếng về tình hình nhân đạo nghiêm trọng tại Dải Gaza, nhấn mạnh rằng "người dân đang mắc kẹt trong một vòng xoáy chết chóc vô tận" do các cuộc không kích mới của Israel và lệnh cấm vận đối với viện trợ cần thiết.
(CLO) Sáng 9/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, cơ quan hai nước.
(CLO) Hà Nội hiện nay có tới 144 cầu tạm, cầu yếu, cầu dân sinh. Trong đó, có một số cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng hằng ngày vẫn 'gồng gánh' nhu cầu giao thông của người dân.
(CLO) Chính phủ giao Bộ Xây dựng ban hành hướng dẫn để thống nhất việc rà soát, đánh số và gắn biển số nhà trên toàn quốc, đảm bảo khoa học và đồng bộ ở cả đô thị, nông thôn lẫn miền núi.
(CLO) Đầu tháng 4 hàng năm, người dân trồng hoa làng Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại tất bật vào vụ thu hoạch hoa loa kèn để kịp cung ứng ra thị trường tiêu thụ cho người dân trong cả nước.
(CLO) Đầu tháng 4 hàng năm, người dân trồng hoa làng Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại tất bật vào vụ thu hoạch hoa loa kèn để kịp cung ứng ra thị trường tiêu thụ cho người dân trong cả nước.
(CLO) Chiều 8/4 tại Hà Nội, chương trình đối thoại “Sức mạnh mềm văn hóa” do Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ VHTTDL) phối hợp với Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức đã thu hút sự quan tâm lớn của giới chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế.
(CLO) Chùa Trung Hậu, hay tên gọi khác là Tổ đình Trung Hậu toạ lạc tại thôn Trung Hậu (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) là ngôi chùa có nhiều cổ vật và được thiết kế độc đáo, một địa điểm du lịch tâm linh thu hút du khách tới tham quan, chiêm bái.
(CLO) Triển lãm “50 năm vang mãi bản hùng ca" có ý nghĩa thiết thực trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước.
(CLO) Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok… những ngày gần đây, một trào lưu mới mang tên “đóng vỉ chân dung” đang khiến giới trẻ phát sốt. Lấy cảm hứng từ những hộp đồ chơi figure thường thấy trong các cửa hàng, giới trẻ nay sử dụng công nghệ AI – đặc biệt là ChatGPT để tạo nên mô hình đồ chơi 3D mang chân dung chính mình, đi kèm trang phục, phụ kiện thể hiện cá tính và nghề nghiệp riêng.
(CLO) Trong khuôn khổ lễ hội làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) diễn ra nhiều trò chơi hấp dẫn như bơi thuyền, đấu vật, cờ người... Trong đó, trò chơi cờ người thu hút đông người dân địa phương và khách thập phương tham dự.
(CLO) Tập thơ Giọt sương bên cửa sổ của tác giả Nguyễn Văn Á nói lên nhân cách đáng kính trọng của người lính, nói lên một thời đại văn hóa tất cả vì Tổ quốc quyết sinh. Đây là tiếng thơ đáng quý, đáng được sẻ chia, tôn vinh!