Hưng Yên đề nghị bổ sung hơn 2.100 biên chế giáo dục năm 2025

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hưng Yên vừa gửi văn bản tới UBND tỉnh, đề nghị tuyển bổ sung 2.162 biên chế giáo viên và nhân viên cho các cơ sở giáo dục công lập trong năm 2025.

Theo Sở GD&ĐT, hiện UBND tỉnh đang tổ chức tuyển dụng viên chức cho các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh Hưng Yên cũ.

Tuy nhiên, tại khu vực tỉnh Thái Bình cũ, nhiều trường công lập vẫn thiếu nhân lực so với chỉ tiêu. Trong số 2.162 biên chế đề xuất bổ sung, có 853 chỉ tiêu cho mầm non, 848 cho tiểu học, 154 cho THCS và 307 cho THPT.

Chiều cao trung bình của học sinh Việt Nam vẫn thấp hơn so với mức trung bình của các nước trong khu vực.
Sở GD&ĐT Hưng Yên vừa có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị tuyển bổ sung 2.162 biên chế làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập năm 2025.

Sở cũng kiến nghị UBND tỉnh cho phép các trường chủ động hợp đồng giáo viên thay thế khi có trường hợp nghỉ ốm, thai sản, nghỉ hưu hoặc thôi việc, đồng thời cấp kinh phí để thực hiện.

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng thừa – thiếu cục bộ, Sở đề xuất sớm ban hành hướng dẫn điều động giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên giữa các cơ sở giáo dục, hoặc ủy quyền cho Sở GD&ĐT thực hiện nhiệm vụ này.

UBND cấp xã cũng được đề nghị tham gia bố trí nhân sự liên trường theo điều kiện thực tế.

Trước đó, ngày 2/8, Hội đồng tuyển dụng viên chức Hưng Yên đã khai mạc kỳ tuyển dụng giáo viên năm 2025 với 1.325 chỉ tiêu, gồm: 382 giáo viên mầm non, 466 giáo viên tiểu học, 379 giáo viên THCS và 98 giáo viên THPT.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

(CLO) Ngày mai 5/5, thời tiết TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ ban ngày có nắng nóng, tới chiều tối mây dông phát triển, gây mưa rào và kèm theo dông, sét ở nhiều khu vực; cảnh báo có thể gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực trũng thấp.

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

(CLO) Gia đình nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng không chấp nhận mức bồi thường 16 triệu đồng, yêu cầu 90 triệu đồng và xin lỗi công khai. Theo luật sư, việc bồi thường trong các vụ bạo lực học đường phải dựa trên thiệt hại thực tế, bao gồm cả chi phí điều trị và tổn thất tinh thần, thay vì thỏa thuận cảm tính.

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: