Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên: Quán cà phê hoạt động trở lại, nhiều chốt kiểm soát được gỡ bỏ

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên vừa đưa ra văn bản cho phép nhà hàng, quán café được phép hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch. Đồng thời, một số chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh cũng có lệnh dừng hoạt động.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, tối ngày 3/3, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn số 406/UBND-KGVX về việc tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ 0h ngày 4/3.

Cụ thể, cho phép tiếp nhận người đến từ tỉnh Hải Dương, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cài đặt phần mềm Bluezone, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động quay trở lại Hưng Yên làm việc. Ảnh: TL

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động quay trở lại Hưng Yên làm việc. Ảnh: TL

Đối với người từ 4 địa phương (huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn, TP. Hải Dương) của tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày.

Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế công nhận trong vòng 3 ngày thì được sinh hoạt và làm việc bình thường.

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý người đến từ tỉnh Hải Dương đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Nhà hàng, quán cafe, giải khát được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm việc lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ). Đáng chú ý, tiếp tục dừng các dịch vụ ăn, uống vỉa hè.

Dừng hoạt động các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh. Chỉ duy trì các chốt kiểm soát người từ Hải Dương vào Hưng Yên tại huyện Phù Cừ, Ân Thi, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được lưu thông bình thường khi có đầy đủ giấy tờ về hàng hóa và không quá 02 người trên phương tiện.