Điều chỉnh kích thước chữ

Hy hữu: Cứu sống thần kỳ bệnh nhân ngưng tim giãn đồng tử vì điện giật

(CLO) Anh T. đang vớt rác trong một hồ nhỏ nằm trong khuôn viên một quán ăn thì bị điện giật, ngã xuống hồ. Mặc dù, được sơ cứu nhưng anh T. đã ngưng tim, ngưng thở, da tím tái, đồng tử 2 bên giãn.

Sự kiện: điện giật

Anh T. sau khi được cấp cứu hiện sức khỏe đang hồi phục tốt - Ảnh: Hoàng Anh.

Anh T. sau khi được cấp cứu hiện sức khỏe đang hồi phục tốt - Ảnh: Hoàng Anh.

Sáng 28/5, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn do tai nạn lao động.

Trước đó, anh Trần T. (31 tuổi, phường Phú Hậu, TP Huế) đang vớt rác trong một hồ nhỏ nằm trong khuôn viên một quán ăn. Khi đang làm việc thì bất ngờ anh T. bị điện giật, ngã xuống hồ.

Mọi người xung quanh đã ngắt cầu dao điện quanh hồ và cứu anh T. lên bờ. Lúc này, anh T. đã ngưng tim, ngưng thở, da tím tái, đồng tử 2 bên giãn, không phản xạ với ánh sáng.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, kết quả nghiên cứu trong ngoài nước tỷ lệ bệnh nhân sống sau ngưng tim ngoài viện rất khiêm tốn. Tại Mỹ trong nghiên cứu năm 2007 và 2010 tỷ lệ sống sót ra viện là 5 %. Theo số liệu của Khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai năm 2008 là 0 %.

 Sau khi nhận được tin báo, các bác sĩ đã đến hiện trường và tiến hành ép tim ngoài lòng ngực, bóp bóng oxy, đặt nội khí quản, sốc điện…cho bệnh nhân.

Sau 25 phút cấp cứu, bệnh nhân có mạch, huyết áp trở lại, đồng tử co nhỏ, da niêm mạc hồng, được thở máy.

Sau một ngày theo dõi, bệnh nhân được rút nội khí quản và tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.

Theo đại diện Bệnh viện Trung ương Huế, đây là một trường hợp hi hữu được cứu sống khi bệnh nhân vừa bị ngưng tim do điện giật, vừa bị ngạt nước. Nhờ các bác sĩ áp dụng những kỹ thuật cao trong việc cấp cứu hồi sức tim phổi nên mới giữ được mạng sống.

Mộc Lan

 
 
Tin mới
Phát huy vai trò, nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

(CLO) Đó là thông điệp từ Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp và 3 năm triển khai quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam do Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(CLO) Hôm nay (26/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ tư tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thị trường chứng khoán hôm nay 26/5: Tiếp tục đà hồi phục

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục. VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.

Phát triển điện ảnh Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, tiên tiến, hiện đại và hội nhập quốc tế

(CLO) Chiều 25/5, tại chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Kon Tum: Có hay không việc khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray?

(CLO) Thông tin cử tri phản ánh lên UBND tỉnh Kon Tum về việc tình trạng khai thác vàng trái phép ngay trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray là không chính xác.

Đề nghị làm rõ tác động của dự thảo Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi) đối với từng nhóm đối tượng

(CLO) Chiều 25/5, thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã báo cáo thẩm tra dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung làm việc.

Nhà xuất bản Ukraine làm sách để tồn tại

(CLO) Mặc dù bị bắn phá và bắn tên lửa, nhà xuất bản Vivat ở Kharkiv vẫn không ngừng sản xuất sách, thậm chí họ còn mở một hiệu sách mới.

Các quốc gia thành viên đồng ý cải tổ ngân sách WHO

(CLO) Ngày 25/5, các quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhất trí cải tổ cách thức đóng góp cho cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc.

'Nhiệm vụ bất khả thi 7' tung trailer hấp dẫn với sự xuất hiện của Tom Cruise

(CLO) Mới đây, hãng phim Paramount Pictures vừa tung trailer phần 7 của serie phim "Mission Impossible" với sự xuất hiện của nam tài tử Tom Cruise, mang tới sự phấn khích và đầy háo hức cho các fan của loạt phim đình đám này.