Điều chỉnh kích thước chữ

Joe Biden kiểm tra COVID-19 sau khi Trump nhiễm virus Corona

(CLO) Ứng viên Tổng thống đảng Dân Chủ Joe Biden sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 sau khi Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tuyên bố nhiễm virus Corona vào sáng ngày 2/10.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ được đi kiểm tra COVID-19 - Ảnh: Reuters

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ được đi kiểm tra COVID-19 - Ảnh: Reuters

Bài liên quan

CNN đưa tin, cựu phó Tổng thống Joe Biden sẽ được kiểm tra y tế và tiến hành xét nghiệm để xác định tình hình sức khỏe, liệu có bị nhiễm COVID-19 sau cuộc tranh luận Tổng thống đầu tiên với Donald Trump vào ngày 29/9.

Theo bộ phận phụ trách chiến dịch bầu cử của Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ cần được kiểm tra COVID-19 trước khi tiếp tục vận động bầu cử theo chương trình.

Trước đó, sáng ngày 2/10, Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng ông và phu nhân Melania Trump đã có kết quả dương tính với virus Corona và hiện đang được cách ly tại Nhà Trắng.

Theo các nguồn tin, rất có thể ông Trump và phu nhân đã lây nhiễm từ một trong những cố vấn cấp cao nhất của tổng thống, Hope Hicks, người đã có kết quả dương tính vào cuối ngày thứ Tư (29/9).

Cũng trong ngày 2/10, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Ivanka Trump và chồng, Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona, Trợ lý đặc biệt của Nhà Trắng, thống đốc bang Carolina Hurley cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Sau khi truyền thông đưa tin, hàng loạt các nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chúc và ủng hộ Tổng thống Trump và phu nhân với hy vọng mau chóng lành bệnh.

Ở một diễn biến khác, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence và phu nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, sau khi Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania mắc bệnh, một phát ngôn viên chính thức từ Nhà Trắng cho biết hôm thứ Sáu.

"Như đã thành thông lệ trong nhiều tháng, Phó Tổng thống Pence được kiểm tra COVID-19 mỗi ngày. Sáng nay, Phó Tổng thống Pence và Đệ nhị phu nhân có kết quả âm tính với COVID-19. Phó Tổng thống Pence giữ sức khỏe tốt và chúc các Trump luôn khỏe mạnh sự phục hồi của họ", Thư ký Báo chí của Pence, Devin O'Malley cho biết qua Twitter.