Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo các nước đồng loạt gửi lời chúc khi Donald và Melania Trump nhiễm COVID-19

(CLO) Sau khi có tin về việc Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhiễm virus Corona, các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới đã gửi lời chúc và thông điệp ủng hộ tới Tổng thống Mỹ.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Rất nhiều các nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chúc và ủng hộ tới Tổng thống Mỹ sau khi có tin ông Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với virus Corona - Ảnh: Reuters

Rất nhiều các nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chúc và ủng hộ tới Tổng thống Mỹ sau khi có tin ông Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với virus Corona - Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Donald Trump cho biết trong một tweet vào thứ Sáu rằng cả ông và Đệ nhất phu nhân đều đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đang tiến hành kiểm dịch. Bác sĩ của Tổng thống Mỹ xác nhận rằng ông Trump cảm thấy ổn và dự kiến ​​sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tedros Adhanom Ghebreyeusus, đã lên Twitter gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới vợ chồng ông Trump, hy vọng họ sẽ nhanh chóng bình phục sau căn bệnh hô hấp.

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới cũng đã lên tiếng và hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng của Tổng thống Donald Trump.

Điện Kremlin cho biết hôm thứ Sáu rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi một bức thư tới người đồng cấp Mỹ, nơi ông "lên tiếng ủng hộ chân thành trong thời điểm khó khăn này", chúc ông và phu nhân mau chóng bình phục sau virus Corona.

Bộ trưởng Bộ Gia cư Anh Robert Jenrick chia sẻ lời chúc Tổng thống Trump phục hồi nhanh chóng, thừa nhận rằng trong trường hợp của họ, họ "biết cảm giác như thế nào" khi có một "thủ tướng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID".

"Tất cả chúng tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân và gia đình Trump và cầu chúc họ phục hồi nhanh chóng. Chúng tôi biết điều đó xảy ra, trong trường hợp của chúng tôi, khi thủ tướng đã xét nghiệm dương tính với COVID. Đặt vấn đề chính trị sang một bên, tất cả chúng tôi đều muốn thấy ông ấy và vợ ông ấy mau khỏe lại".

Người phát ngôn Chính phủ Đức cho biết, Thủ tướng Angela Merkel gửi tới vợ chồng Donald Trump những lời chúc tốt đẹp nhất, mong họ sớm bình phục sau ca nhiễm virus Corona.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tweet rằng ông và phu nhân đang "nghĩ đến Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân của ông" vào thời điểm khó khăn này.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đăng trên Twitter hy vọng rằng đất nước của ông và Mỹ sẽ "vượt qua khó khăn" trong bối cảnh đại dịch virus Corona.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tweet lời chúc bình phục tới "người bạn" Donald Trump.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng lên Twitter để chia sẻ tình cảm với Donald Trump với hy vọng Tổng thống Mỹ và phu nhân trải qua giai đoạn cách ly mà không có vấn đề gì.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In đã gửi lời chúc hồi phục nhanh chóng tới Tổng thống Mỹ và phu nhân, theo một tuyên bố chính thức từ văn phòng tổng thống.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel đã tweet để nhấn mạnh rằng COVID-19 là "một trận chiến mà tất cả chúng ta phải tiếp tục chiến đấu". Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng chúc Trump phục hồi nhanh chóng.

Người phát ngôn chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết trên truyền hình Pháp rằng, tin tức liên quan đến Tổng thống Mỹ và phu nhân cho thấy dịch virus Corona "không chừa một ai".

"Điều này chứng tỏ rằng virus không chừa một ai, kể cả những người tỏ ra hoài nghi. Tôi cầu chúc cho ông ấy mau chóng bình phục".

Văn phòng Tổng thống Đài Loan đã đưa ra một tuyên bố cho biết: "Tổng thống Thái Anh Văn khi nhận được tin báo đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới chính phủ Mỹ qua đường ngoại giao, mong rằng Tổng thống Trump và phu nhân có thể bình phục trong thời gian sớm dưới sự chăm sóc chuyên nghiệp của đội ngũ y tế".

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tweet để gửi "tình yêu và lời cầu nguyện" tới Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng bày tỏ hy vọng Trump sẽ sớm bình phục.