Điều chỉnh kích thước chữ

Kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019

(CLO) Nhằm mang đến cho các du khách một lễ hội thực sự ý nghĩa, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành kế hoạch tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019.

Audio
received_783319765369069

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019 được tổ chức trong 3 ngày.

Theo đó, năm 2019 là năm lẻ, giỗ Tổ Hùng Vương, lễ hội Đền Hùng do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của không quá 5 tỉnh theo Đề án Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo kế hoạch, giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 tổ chức chính trong 3 ngày, từ ngày 08/3 đến ngày 10/3 năm âm lịch tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Phần Lễ gồm lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng, lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ, lễ rước kiệu về Đền Hùng.

Phần hội gồm: Lễ hội văn hóa dân gian đường phố, chương trình nghệ thuật chào mừng, hội sách Đất Tổ và triển lãm ảnh nghệ thuật “Quê hương, con người Phú Thọ”, tổ chức trình diễn Hát Xoan, biểu diễn múa rối nước...

Tỉnh Phú Thọ cũng đã xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phương án chống ùn tắc, chen lấn, xô đẩy và đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời có các phương án cứu hộ, cứu nạn, ứng phó kịp thời trong mọi tình huống khi có sự cố xảy ra./.

Đức Thọ