Khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra với hạ tầng đường bộ

(CLO) Tin từ Cục Đường bộ Việt Nam, công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão số 3 (Wipha) và hoàn lưu sau bão đã được triển khai đồng bộ.

Cụ thể, các đơn vị đã hót dọn bùn đất, đá tràn, sạt lở trên mặt đường; khơi thông cống rãnh, lắp đặt hệ thống biển báo và phân luồng giao thông tại các điểm có nguy cơ cao như cầu Bãi Cháy, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện,...

sạt lở
Phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông qua vị trí sạt lở trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ảnh: TL.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông, các Khu Quản lý đường bộ và nhà đầu tư BOT đã phối hợp bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến cao tốc; nhất là tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Công tác phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn giao thông, kiểm tra hệ thống thiết bị công nghệ tại trạm thu phí và chuẩn bị đầy đủ vật tư ứng cứu đã được thực hiện nghiêm túc.

Tuy nhiên, một phần tường bao của kho dự phòng tại Hà Nội đã bị gió bão đánh sập (dài 45m), cần tiếp tục gia cố, khắc phục.

Trong ngày 22/7, các tuyến Quốc lộ và cao tốc do Khu quản lý đường bộ I phụ trách ghi nhận một số thiệt hại như hầm chui dân sinh xóm Rặm (cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn) ngập sâu 15cm, Km478+200 đường Hồ Chí Minh (Phú Thọ) sạt lở dài 40m, nút giao Tân Long trên Quốc lộ 3 (Thái Nguyên) ngập nước,...

Các tuyến quốc lộ từ Nghệ An đến Huế do Khu quản lý đường bộ II quản lý hiện không ghi nhận sạt lở hay ách tắc.

Tại Thanh Hóa, mưa lớn gây sạt taluy dương và sa bồi tại 10 điểm trên các Quốc lộ 15, 15C và 16 với tổng khối lượng khoảng 20.270m³.

Một số điểm bị tắc đường, đặc biệt là Km77+700 Quốc lộ 15C thuộc xã Nhi Sơn. Nhiều đoạn của Quốc lộ 47 và Quốc lộ 47B bị ngập nhẹ (khoảng 15cm) nhưng giao thông chưa bị gián đoạn nghiêm trọng.

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, tuyến Quốc lộ 16 xảy ra 8 điểm sạt lở, 7 trong số đó chưa thể thông tuyến. Tuyến Quốc lộ 48 ghi nhận một điểm sạt lở gây tắc đường.

Ngoài ra 6 điểm ngập tại Quốc lộ 15, Quốc lộ 46B và Quốc lộ 48 đã được ghi nhận, đến nay nước đã rút và giao thông cơ bản ổn định.

Sở Xây dựng các tỉnh Lào Cai, Ninh Bình, Sơn La, Quảng Trị báo cáo thiệt hại không đáng kể hoặc chưa ghi nhận thiệt hại đối với kết cấu hạ tầng giao thông.

Một số cây đổ, biển báo hư hỏng đã được xử lý kịp thời. Công tác tuần tra, kiểm tra và ứng trực 24/7 tiếp tục được duy trì.

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

(CLO) Từ tháng 8/2026, nhiều chính sách giáo dục quan trọng bắt đầu có hiệu lực, từ bãi bỏ 11 văn bản quy phạm pháp luật, cho phép các trường công nhận tín chỉ khi đào tạo liên thông, siết việc dạy trước chương trình ở tiểu học đến lần đầu ban hành quy định về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Cỡ chữ bài viết: