Khai mạc Tuần lễ kịch Công an nhân dân năm 2025

(CLO) Tuần lễ kịch Công an nhân dân năm 2025 góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi, bản lĩnh và nhân ái trong lòng nhân dân.

Tối 27/7, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Cục Công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức Tuần lễ kịch Công an nhân dân năm 2025, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025).

Tuần lễ kịch Công an nhân dân năm 2025 là dịp để tôn vinh hình tượng người chiến sĩ Công an thông qua ngôn ngữ nghệ thuật sân khấu và là cầu nối giữa lực lượng Công an nhân dân với nhân dân, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi, bản lĩnh và nhân ái trong lòng nhân dân.

1kca1.jpg
Vở kịch “Người thứ ba” mở đầu Tuần lễ Kịch Công an nhân dân năm 2025. Ảnh: H.N

Tham gia Tuần lễ kịch Công an nhân dân năm 2025 có nhiều đơn vị nghệ thuật uy tín của sân khấu Việt Nam. Các tác phẩm biểu diễn tại sự kiện này rất phong phú, thể hiện sinh động hình tượng người chiến sĩ Công an trong công tác, chiến đấu, cũng như cuộc sống đời thường. Các tác phẩm được các đơn vị đầu tư dàn dựng công phu, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên tâm huyết, tài năng.

Ngay sau lễ khai mạc, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Công an nhân dân đã biểu diễn phục vụ khán giả vở kịch “Người thứ ba”.

Tác phẩm do Đại tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền - Giám đốc Nhà hát Kịch Công an nhân dân chỉ đạo nghệ thuật. Đạo diễn, NSND Lê Hùng dàn dựng theo kịch bản của tác giả Nguyễn Minh Anh.

Vở diễn ca ngợi chiến công, sự hi sinh thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và văn nghệ sĩ, trí thức Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tác phẩm vừa được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân lần thứ V năm 2025.

Biểu diễn phục vụ công chúng trong Tuần lễ kịch Công an nhân dân lần này còn có 7 vở diễn khác, bao gồm: “Đối mặt” của Nhà hát Kịch Hà Nội (ngày 28/7); “Đoạn kết” của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam (ngày 29/7); “Gặp lại người đã chết” của Nhà hát Kịch Công an nhân dân (ngày 30/7); “Ngược chiều bình an” của Nhà hát Kịch Việt Nam (ngày 31/7); “Vùng trời bình yên” của Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội (ngày 1/8); “Hoa thép” của Nhà hát Kịch Công an nhân dân (ngày 2/8); “Không gục ngã” của Nhà hát Kịch nói Quân đội (ngày 3/8).

Các tác phẩm này được các đơn vị biểu diễn tại Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Quốc gia Việt Nam, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Tuần lễ Kịch Công an nhân dân năm 2025 sẽ diễn ra đến ngày 3/8.

Xem thêm

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

(NB&CL) Giữa tháng 5 năm 2026, tôi tìm trên giá sách riêng, tập hợp được hơn chục tác phẩm của nhà văn, nhà báo Nguyễn Khắc Phê. Cuốn sách xuất bản gần đây nhất in 1500 bản của ông ra mắt đầu năm 2026 có tựa đề “Quảng Trị - Vùng đất hội tụ” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn).

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

(NB&CL) Để bảo tàng tư nhân “sống sót” và hoạt động chuyên nghiệp là câu chuyện hoàn toàn không đơn giản. Thực tế tại Việt Nam, không hiếm chuyện chủ nhân bảo tàng rơi vào cảnh “vừa làm chủ, vừa làm nhân viên” vì nguồn lực tài chính hạn hẹp. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Huy (nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, người sáng lập Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên), Nhà nước cần có chính sách để thu hút các nguồn lực tài trợ cho hoạt động bảo tàng, từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho các bảo tàng tư nhân phát triển bền vững.

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

(NB&CL) Với việc trưng bày các hiện vật đến từ nhiều nền văn hóa, nhiều bảo tàng tư nhân đang thực hiện tiêu chí và thông điệp cốt lõi của UNESCO là góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết giữa các dân tộc, xóa bỏ sự ngăn cách và tệ nạn phân biệt đối xử về văn hóa, tôn vinh các giá trị nhân văn, nhân đạo giữa các dân tộc.

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

(CLO)- Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026 vừa chính thức ban hành quy chế sửa đổi với hàng loạt điều chỉnh quan trọng. Việc khôi phục trọn vẹn thể thức hai vòng đấu sau nhiều năm gián đoạn cùng những thay đổi bước ngoặt trong luật phân định thắng thua là những điểm mới cốt lõi nhằm nâng cao tính minh bạch và chất lượng chuyên môn cho di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này.

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

(CLO) Với người Khmer Nam Bộ, việc vào chùa tu học không đơn thuần là thực hành tín ngưỡng mà còn là cách báo hiếu cha mẹ, rèn luyện đạo đức và đánh dấu bước trưởng thành của một người đàn ông trước khi bước vào cuộc sống gia đình, xã hội.

Kết nối làng nghề và sáng tạo để đánh thức nguồn lực di sản

Kết nối làng nghề và sáng tạo để đánh thức nguồn lực di sản

(CLO) Chương trình Phát triển thủ công đương đại trên nền tảng Di sản làng nghề trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026 được khởi động với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái kết nối giữa nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo, góp phần đưa nguồn lực di sản trở thành động lực cho sáng tạo và phát triển bền vững.

VTV lần đầu thực hiện truyền hình trực tiếp về thiên nhiên hoang dã

VTV lần đầu thực hiện truyền hình trực tiếp về thiên nhiên hoang dã

(CLO) Lần đầu tiên, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) triển khai dự án truyền hình trực tiếp về thiên nhiên hoang dã mang tên “Vietnam Wild Live - Kết nối thiên nhiên, lan tỏa nhận thức”, đưa những hình ảnh chân thực của hệ sinh thái tự nhiên đến với khán giả trong và ngoài nước.

Cỡ chữ bài viết: