Khẩn cấp kêu gọi gần 2.000 ngư dân rời Biển Đông tránh bão

(CLO) Đến 6h30 sáng 24/8, vẫn còn 276 tàu với 1.921 ngư dân của Đà Nẵng và Quảng Ngãi đang hoạt động tại khu vực Bắc Biển Đông và Hoàng Sa. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương khẩn trương đưa tàu thuyền về bờ neo đậu an toàn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng, tính đến 6h30 ngày 24/8/2025, hiện vẫn còn 276 tàu với 1.921 ngư dân đang hoạt động tại khu vực Bắc Biển Đông và đặc khu Hoàng Sa. Trong đó, Đà Nẵng có 99 tàu với 774 ngư dân; Quảng Ngãi có 177 tàu với 1.147 ngư dân.

Tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi tàu thuyền tìm nơi trú tránh bão số 1.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương khẩn trương đưa tàu thuyền về bờ neo đậu an toàn (ảnh minh họa).

Trước tình hình trên, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện kêu gọi, hướng dẫn hoặc có biện pháp cưỡng chế để đưa các tàu thuyền nêu trên về bờ neo đậu. UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền và thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Công điện số 143/CĐ-TTg ngày 23/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng phát và đưa tin ngay về những tàu thuyền nêu trên để người dân, chủ tàu thuyền, chính quyền địa phương biết, kịp thời di chuyển về bờ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

UBND các tỉnh, thành phố liên quan được yêu cầu triển khai ngay các biện pháp cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ này.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: