Khánh Hòa nhiều tuyến tỉnh lộ và quốc lộ ngập lụt, 1 người bị lũ cuốn mất tích

(CLO) Khánh Hòa mưa kéo dài với lưu lượng từ 100 - 150 mm trong nhiều ngày đã gây sạt lở trên một số tuyến tỉnh lộ và quốc lộ. Tại Km 60+590, Quốc lộ 27 C thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) bị sạt lở khoảng trên 2.000 m3 đất, đá.

Đến 20 giờ ngày 29/11, lực lượng chức năng cho biết vẫn chưa thể khắc phục do trời mưa và đất đá tiếp tục bị sạt lở. Tạm thời các phương tiện chưa thể lưu thông theo hướng Nha Trang đi Đà Lạt và ngược lại.

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) Khánh Hòa đã sơ tán 484 hộ với 1.711 người ra khỏi nơi nguy hiểm đề phòng ngập nặng, sạt lở.

Nước lũ đã tràn qua cầu Bến Củi cũ (xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) (Ảnh: nguoilaodong)

Nước lũ đã tràn qua cầu Bến Củi cũ (xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) (Ảnh: nguoilaodong)

Trong đó, huyện Vạn Ninh cho biết, ngày 29/11, có 3 người dân đi rừng kẹp trái đác tại khu vực Thác Bay - Kèo Chò (xã Vạn Bình). Đến 9 giờ cùng ngày, một người có tên là T.V.Q (SN 1996, thường trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) bị lũ cuốn trôi, đến nay chưa có kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, mưa lũ cũng khiến đường giao thông bị sạt lở hơn 1.000m3 đất đá thuộc đường Khánh Lê - Lâm Đồng (Km60+590 QL.27C, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh); đoạn Quốc lộ 1A qua phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, đoạn đường Nguyễn Tất Thành, đường 23/10 TP. Nha Trang bị ngập cục bộ; cuốn trôi 1 mố cầu tràn Sông Trang (huyện Khánh Vĩnh); cuốn trôi 50m ống thô của hệ thống cấp nước sinh hoạt xã Liên Sang (Khánh Vĩnh).

Tại Nha Trang: Do mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn các sông đổ về khu vực hạ lưu kết hợp với lượng mưa khu giữa gây ngập lụt cho nhiều khu vực dọc các sông như: Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh; khu vực thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh; nhiều khu vực đồng ruộng thuộc xã Vạn Bình, Vạn Phú, huyện Vạn Ninh…

(Ảnh: tuoitre)

(Ảnh: tuoitre)

Theo ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa, khuyến cáo, nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài thì tại các khu vực đèo Cả (Quốc lộ 1, đoạn đi qua địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), đèo Phượng Hoàng (Quốc lộ 26, đoạn đi qua địa phận thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), đèo Cù Hin, đường Phạm Văn Đồng (thuộc thành phố Nha Trang) có nguy cơ cao sẽ xảy ra sạt lở. Không chỉ vậy, trên một số tuyến đường trong tỉnh cũng có hiện tượng đá rơi rải rác.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: