Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh Hòa tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường từ 18 giờ ngày 2/5

(CLO) Từ 18 giờ ngày 2/5/2021, tỉnh Khánh Hòa tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Audio
Tại khu vực bãi biển Nha Trang người dân và du khách tập trung khá đông và nhiều người không đeo khẩu trang

Tại khu vực bãi biển Nha Trang người dân và du khách tập trung khá đông và nhiều người không đeo khẩu trang

Chiều 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã chủ trì cuộc họp đột xuất với lãnh đạo các cơ quan hữu quan của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Tuân đã có chỉ đạo tạm dừng hoạt động các quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử... trên địa bàn tỉnh kể từ 18 giờ ngày 2/5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương tăng cường thực hiện nội dung 5K của Bộ Y tế; bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh sẽ thực hiện nghiêm việc khai báo, giám sát y tế đối với tất cả trường hợp đến, đi du lịch trở về sau dịp nghỉ lễ từ các tỉnh, thành phố khác. Người dân trở về từ địa bàn có dịch phải thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú theo quy định.

Sở Y tế được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục giám sát, tổ chức đoàn kiểm tra, quản lý chặt chẽ các khách sạn đang thực hiện cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, tuyệt đối không đem đồ ăn, đồ dùng từ bên ngoài không đăng ký trước vào nơi cách ly; xử lý nghiêm các khách sạn vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh...

Trong những ngày qua, TP Nha Trang đón khá đông khách du lịch về tham quan, vui chơi trong dịp nghỉ lễ. Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết lượng khách đến Nha Trang dịp lễ 30/4 và 1/5 dự kiến đạt khoảng 70.000 lượt.

Tại các điểm tham quan, việc đón khách được thực hiện gắn liền với công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, tại khu vực bãi biển Nha Trang vào mỗi buổi chiều, người dân và du khách tập trung đông đúc và nhiều người không đeo khẩu trang. 

PV